Quang Lê: Chị Sơn Tuyền cầm tay tôi lên và bảo "số mày sắp nở rồi, lên luôn chứ không lưng chừng"

Chủ nhật, 08/08/2021, 11:06 GMT+7

"Tôi chỉ dẫn đầu làn sóng sau này thôi, còn trước đó phải là anh Hoài Linh, chú Elvis Phương, cô Hương Lan" – ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan, ca sĩ Quang Lê đã chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình.

Tôi chỉ dẫn đầu làn sóng sau này thôi

Tôi đi hát từ bé nhưng để nói chính thức vào nghề, làm nghề để kiếm tiền là từ năm 2001, tại hải ngoại. Sau đó, tôi mở màn cho làn sóng về Việt Nam của các ca sĩ hải ngoại.

Tuy nhiên, tôi chỉ dẫn đầu làn sóng sau này thôi, còn trước đó phải là anh Hoài Linh, chú Elvis Phương, cô Hương Lan. Vào năm 2000, anh Hoài Linh đã mở màn làn sóng trở về Việt Nam của nghệ sĩ hải ngoại.

Sau đó khoảng 10 năm mới tới thế hệ của tôi. Tôi trở về Việt Nam năm 2010. Trước đó, tôi đã nhận được nhiều lời mời trong nước nhưng vẫn suy nghĩ, đắn đo vì nếu về nước thì phải bỏ một số chương trình tại Mỹ. Tôi băn khoăn lắm.

Quang Lê: Chị Sơn Tuyền cầm tay tôi lên và bảo số mày sắp nở rồi, lên luôn chứ không lưng chừng - Ảnh 1.

Ca sĩ Quang Lê

Nhưng tôi đọc được rất nhiều bình luận khán giả yêu mến, mong chờ tôi về. Chính những điều đó tạo động lực cho tôi trở về. Lúc đó, tôi hát lần đầu ở Hà Nội, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sau đó, tôi hát xuống Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn. Mỗi nơi tôi hát một đêm.

Trong lúc biểu diễn, tôi thấy tình cảm khán giả dành cho mình quá lớn nên cứ thế tiếp tục trở về hát nhiều lần tiếp theo.

Chị Sơn Tuyền xem bói và bảo: "Số mày sắp nở rồi..."

Tôi tự thấy mình là người khá may mắn. Lúc bước chân vào làm nghề này, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được nhiều người yêu mến như thế.

Thời gian đầu đi hát cho Thúy Nga, tôi không dám nghĩ mình sẽ nổi tiếng, thành công như bây giờ. Tất cả đúng là một định mệnh. Tôi chỉ hát bằng tất cả trái tim mình rồi bất ngờ một ngày đẹp trời các bầu show tới tấp tìm đến tôi.

Tôi còn nhớ, thời gian ở Mỹ, tôi phải đi bán máy karaoke, micro cho khách hàng, khi nào rảnh rỗi thì phải tới tận nhà lắp đặt cho họ, kiếm từng đồng một để sinh sống.

lần đầu tôi xuất hiện trên Thúy Nga là vào 2002. Sau đó một năm, không ai mời tôi hết. Tới lần thứ hai xuất hiện ở vẫn không ai mời tôi.

Quang Lê: Chị Sơn Tuyền cầm tay tôi lên và bảo số mày sắp nở rồi, lên luôn chứ không lưng chừng - Ảnh 3.

Tôi hoang mang lắm vì mình đã hai lần lên chương trình lớn thế này mà không ai mời. Tôi tâm sự với chị Hồng Đào rằng:

 "Sao ai cũng được mời đi show mà em chẳng có lời mời nào, cứ phải đi bán đồ điện tử cho cửa hàng".

Tiếp đó, tôi lại tâm sự với cả chị Sơn Tuyền. Chị Sơn Tuyền nghe xong mới cầm tay tôi lên coi bói và bảo: "Số mày sắp nở rồi và lên luôn chứ không lưng chừng".

Tới cuốn Paris by night số nữa, tôi tiếp tục được mời tới hát bài Sương trắng miền quê ngoại. Tôi không ngờ, chỉ 5 ngày sau khi cuốn băng đó phát hành, 5 bầu show lớn nhất hải ngoại gọi điện mời tôi đi hát. Họ ghi lịch show cho tôi kín nguyên một năm luôn. Đó đúng là bài hát định mệnh của tôi.

Đặng Thương