Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 món bánh kẹo đón Tết: Vừa dễ làm lại thơm ngon giúp bạn gửi gắm thông điệp may mắn

Thứ tư, 07:45 24/01/2024 | Ăn

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn 2 công thức làm bánh, kẹo vừa giúp bạn khoe tài bếp núc lại có thể khéo léo thể hiện được thông điệp chúc Tết.

Bánh, kẹo, mứt là những món ăn quen thuộc, không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo ngon. Tuy nhiên với nhiều người, việc tự tay vào bếp làm các món bánh, kẹo, mứt Tết để đãi khách và những người thân yêu là niềm yêu thích. Hơn thế những món bánh, kẹo, mứt tự tay làm vừa hợp khẩu vị lại đẹp mắt theo cá tính riêng nên cũng thể hiện được ý nghĩa thông điệp đặc biệt của mình tới người thưởng thức.

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn 2 công thức làm bánh, kẹo vừa giúp khoe tài bếp núc lại có thể khéo léo thể hiện được thông điệp chúc Tết.

Cùng bắt tay vào làm 2 món bánh, kẹo nhé!

1. Kẹo dẻo cầu vồng

Là món kẹo vừa ngon lại dễ thực hiện, món kẹo dẻo cầu vồng này chắc chắn sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hơn thế, màu sắc bắt mắt của món kẹo cũng sẽ thay bạn gửi gắm lời chúc "Năm mới thành công, rực rỡ".

Nguyên liệu làm kẹo dẻo cầu vồng

45g bột gelatin, 160ml nước lạnh (A), 1-2 giọt màu thực phẩm, 2 thìa cà phê tinh chất vanilla, 250g đường trắng, 2 thìa cà phê tinh bột bắp, 250ml nước B, 160g siro bắp.

Cách làm kẹo dẻo cầu vồng

Bước 1: Cho bột genlatin vào thố. Tiếp đó bạn cho 2 thìa cà phê tinh chất vani, 160ml nước (A). Bạn có thể thêm các loại hương vị mình yêu thích thay cho vani như hương dâu, matcha... vào nước. Sau đó bạn cho phần nước vừa trộn vào thố bột gelatine. Dùng phớt dẹt trộn đều. 

Bước 2: Tiếp theo bạn cho 250g đường rồi thêm 250ml nước (B) và 160g siro bắp vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun sôi trên lửa vừa. Trong quá trình đun sôi bạn khuấy nhẹ để đường tan ra. Đun cho đến khi phần nước đường và siro sánh dẻo lại.

Bước 3: Sau khi đun phần nước đường và siro bắp xong, bạn cho từng phần hỗn hợp bột gelatine vào. Dùng phới trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh đều cho tới khi tạo thành bọt trắng mịn. Chia hỗn hợp vừa đánh thành 3 phần và thêm vào từng phần 1 giọt màu thực phẩm mà bạn thích. Bạn lưu ý nên cho màu vào càng sớm càng tối rồi đổ vào khuôn trước khi hỗn hợp kẹo cứng lại. 

Bước 4: Bạn đổ các phần bột lần lượt vào khuôn đã lót giấy nến phết bơ và dùng đũa khuấy các đường để các phần màu sắc xen kẽ, dàn đều ra. Lưu ý bạn không nên trộn quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và thành phẩm không lên đẹp được như mong muốn. Sau đó bạn đặt khuôn kẹo vào trong tủ lạnh ít nhất khoảng 2-3 giờ. 

Bước 5: Tiếp đó, bạn lấy khuôn kẹo ra, cắt thành hình dạng mình thích. Hoặc bạn có thể sử dụng các khuôn nhỏ có hoa văn để tạo hình cho món kẹo. Sau cùng, bạn thêm tinh bột bắp và đảo đều cho đến khi từng miếng kẹo được bao phủ một lớp bột. Hoặc nếu thích bạn cũng có thể sử dụng đường bột để rắc lên kẹo. 

Thành phẩm món kẹo dẻo cầu vồng

Kẹo cầu vồng hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận dược độ mềm dẻo, hơi dai. Món kẹo cầu vồng có vị ngọt thơm, tan trong miệng cực kỳ thú vị. Bạn có thể thưởng thức kẹo dẻo cầu vồng với trà, nhâm nhi cùng người thân yêu trong những ngày Tết. Nếu nhà có trẻ em, bạn có thể nướng kẹo trên lửa để lớp bên ngoài nóng chảy thành một lớp caramen và cứng lại nhưng bên trong vẫn mềm dẻo, thơm ngon. Đó là cách ăn mà trẻ rất thích. Hoặc bạn cũng có thể dùng bánh quế kẹp vào ăn cùng kẹo dẻo cầu vồng cũng cực hấp dẫn.

2 món bánh kẹo đón Tết: Vừa dễ làm lại thơm ngon giúp bạn gửi gắm thông điệp may mắn - Ảnh 6.

2. Bánh đèn lồng

Được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản và phổ biến, lại dễ thực hiện, chiếc bánh đèn lồng đỏ rực vui tươi sẽ là món ăn mềm mại, ngọt ngào để bạn và gia đình chào đón năm mới!

Nguyên liệu làm bánh đèn lồng

35g sữa tươi, 100g đường cát, 100g bơ nhạt, 2 quả trứng gà, 100g bột ít gluten, 20g kem tươi. 

Cách làm bánh đèn lồng

Bước 1: Cho bơ vào nồi nhỏ và đun cho đến khi tan chảy, hơi sủi bọt thì tắt bếp. Sau đó đặt nồi bơ lên trên chậu đá lạnh cho nguội bớt (để nhiệt độ bơ hơi âm ấm). Phết một ít bơ vào khuôn bánh rồi cho vào trong tủ lạnh để 10 phút.

Bước 2: Đập trứng gà, tách riêng lấy lòng trắng . Sau đó cho lòng trắng trứng gà và đường vào âu trộn đều bằng máy đánh trứng cầm tay. Tiếp theo cho bột mì ít gluten (có thể thêm một chút vỏ chanh bào để tăng mùi thơm) vào và trộn đều bằng phới.

Bước 3: Tiếp đó, cho sữa tươi và bơ nhạt vào. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu. 

Bước 4: Làm nóng lò trước 10 phút ở mức nhiệt 190 độ. Sau đó bạn cho bột vào túi bắt kem và bóp bột vào khuôn cho đến khi đầy. Sau đó cho vào lò và đặt khay bánh ở rãnh giữa của lò. Bạn nướng bánh trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. Thêm chút đường vào kem tươi, đánh bông lên và thêm màu thực phẩm đỏ để làm tua đèn lồng. Pha loãng chút tinh bột bắp với nước hoa dành dành để tạo màu vàng rồi phết lên các mép/cạnh của bánh. 

Thành phẩm bánh đèn lồng

Bánh đèn lồng làm theo cách này vô cùng đơn giản và thành phẩm thì đẹp mắt. Bởi vì trong thao tác làm không cần đánh bông cho nên gần như món bánh này không thể thất bại ngay cả với những người chưa từng làm bánh. Món bánh có mùi thơm của bơ sữa và mềm ngon, với màu sắc rực rỡ rất hợp với không khí Tết. Do đó, bạn hãy làm món bánh này để đãi khách trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới nhé!

2 món bánh kẹo đón Tết: Vừa dễ làm lại thơm ngon giúp bạn gửi gắm thông điệp may mắn - Ảnh 12.

Chúc các bạn thành công và đón Tết thật bình an, nhiều may mắn!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 3 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 8 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 10 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 17 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top