2 món mứt vừa quen vừa lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon
Ăn lẩu là sự lựa chọn hàng đầu mỗi dịp tụ tập bạn bè nhưng lại dễ khiến bạn tăng cân, nếu muốn vừa ăn ngon vừa giữ dáng hãy áp dụng những mẹo được đúc kết dưới đây.
1. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam
150g khoai lang ruột vàng, 150g khoai lang tím, 2 miếng vỏ cam tươi, 100g đường cát, 30g nước lọc, dầu ăn.
Cách làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dải dạng con chì. Vỏ cam loại bỏ phần trắng bên trong rồi thái nhỏ. Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào trong chảo chống dính. Đun nóng dầu ăn, khi nhúng đũa vào thấy sôi sủi tăm xung quanh đũa là được (dầu nóng khoảng 60%).
Bước 2: Cho khoai vào chiên trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Khoai sau khi chiên sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn. Vớt khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi cho vỏ cam vào xào đến khi có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 100g đường cát và 30g nước.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan và sôi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cảm thấy đường đặc lại.
Bước 5: Đổ khoai lang chiên vào đảo đều ở lửa nhỏ. Sên cho đến khi đường kết tinh và bám đều vào từng miếng mứt khoai lang là được. Mứt sau khi hoàn thành thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.
Thành phẩm món mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Mứt vốn là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc trong mỗi dịp Tết. Có nhiều món mứt khác nhau nhưng với món mứt khoai lang tẩm vỏ cam này sẽ đem đến sự mới lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam có vị ngọt nhẹ, thơm vị cam lại dẻo bên ngoài xốp mềm bên trong, khi ăn bạn sẽ cảm thấy món mứt khoai lang này rất cuốn đấy.
2. Mứt khoai môn tẩm hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt khoai môn tẩm hành
500g khoai môn, 150g đường cát, 45g nước lọc, 1 cây hành lá, dầu ăn.
Cách làm món mứt khoai môn tẩm hành
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, thái khoai môn thành dạng con chì dày khoảng 2cm.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Dầu nóng khoảng 60% (khi nhúng đũa vào thì xuất hiện bọt khí nhỏ xung quanh đầu đũa) thì cho khoai môn vào chiên trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Khoai chín thì với khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành lá vào xào thơm. Tiếp đó thêm đường, nước lọc vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan đến khi chuyển thành đặc (chú ý khuấy đều trong lúc đun để tránh đường bị dính ở dưới đáy chảo).
Bước 5: Đổ khoai môn đã chiên vào đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám đều lên từng miếng khoai môn. Để cho mứt khoai môn nguội hoàn toàn rồi thưởng thức.
Thành phẩm món mứt khoai môn tẩm hành
Mứt khoai môn là món mứt không quá lạ lẫm nhưng món mứt khoai môn tẩm hành lại có vị thơm ngon đặc biệt mới mẻ. Từng miếng mứt khoai môn giòn bên ngoài, bên trong dẻo mềm mặn ngọt lại thơm mùi hành lá rất ngon miệng. Bạn có thể làm thử món mứt khoai môn này để làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm phần hương vị.
Chúc bạn làm được các món mứt Tết thật ngon miệng!
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 4 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 5 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 12 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.