Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà
Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 500g cá lăng hoặc cá basa
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh thì là thái nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả trứng gà (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Cá lăng hoặc cá basa rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương. Sau đó, ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút để khử tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Hành tím và hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá vào tô lớn, thêm hành tím băm, hành tây băm, thì là, hành lá, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để cá thấm gia vị. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho cá đã ướp vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Nếu muốn chả cá dai hơn, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào xay cùng.
- Xay cá đến khi hỗn hợp mịn và dai.
- Lấy một tô nước lạnh, nhúng tay vào nước để tay không bị dính.
- Lấy một lượng hỗn hợp cá vừa đủ, vo tròn rồi ấn dẹp thành miếng chả cá.
- Lặp lại thao tác cho đến khi hết hỗn hợp cá.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho chả cá vào chảo, chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành
Chả cá có thể ăn kèm với bún, rau sống, mắm tôm, tương ớt, chanh ớt.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.
- Khi xay cá, nên xay cá thành từng mẻ nhỏ để cá không bị bở.
- Không nên xay cá quá nhuyễn vì sẽ khiến chả cá bị bở.
- Khi chiên chả cá, nên chiên với lửa vừa để chả cá chín đều và không bị cháy.
Theo Người đưa tin
-
3 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
5 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
7 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
7 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
9 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
13 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
22 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước