Cách làm bánh bí đỏ chuẩn 'ngon bổ rẻ' cho bữa sáng
Bí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
Nguyên liệu
- 700gr bí ngô
- 250gr bột gạo nếp
- 1/2 chén bột chiên xù
- 2/3 chén bột đậu đỏ
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thái bí thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 15 phút. Dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn bí đỏ.
Bước 2: Từ từ trộn bột gạo nếp vào bí đỏ, mỗi lần khoảng 2 thìa. Dùng tay nhào thật đều cho đến khi bột hòa quyện thành một khối bột dẻo và mềm. Nhấc khối bột lên, dùng 2 tay ấn và nhào bột thêm 5 phút nữa cho bột gạo và bí đỏ hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Bước 3: Trộn thật đều phần bột đậu đỏ và dùng tay nặn thành 16 viên đậu đỏ nhỏ làm nhân.
Bước 4: Nặn bánh
- Chia phần bột bí đỏ thành 16 phần bằng nhau thể làm vỏ bánh.
- Một tay giữ viên bột bí đỏ, dùng tay kia ấn bột thành hình tròn, phẳng, đường kính khoảng 5 cm.
- Đặt nhân đậu đỏ vào giữa.
- Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng khép phần vỏ bánh lại với nhau để bịt kín phần nhân, tạo thành một viên bánh tròn. Ấn dẹt phần bánh đến khi chúng dày khoảng 1 cm.
- Lăn bánh vào bột chiên xù, ấn nhẹ để vụn bánh bao phủ tất cả bề mặt bánh.
Bước 5: Chiên bánh
- Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Khi dầu đủ nóng, chuyển sang nhiệt thấp, chiên bánh trong khoảng 2 phút, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu vàng. Lật bánh và chiên mặt còn lại thêm 2 phút nữa.
- Vớt bánh ra để ráo bớt dầu và có thể thưởng thức.
Sử dụng nồi chiên không dầu
- Làm nóng trước nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 175°C.
- Xếp bánh vào nồi sao cho chừa một khoảng trống ở giữa. Xịt một lượng lớn dầu lên mặt bánh.
- Chiên trong 6 phút, cho đến khi mặt trên chuyển sang màu vàng. Lật lại mặt bánh và xịt thêm dầu. Chiên thêm 4 phút nữa cho đến khi mặt trên giòn vàng và bánh bí ngô hơi phồng lên là có thể thưởng thức.
Theo Người đưa tin
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
15 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
20 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.