Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm

Thứ tư, 11:42 20/03/2024 | Ăn

Sườn là nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm các gia đình và thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn như: Sườn kho khóm, cà ri sườn non,... Hôm nay bật mí hội chị em cách làm sườn om nước dừa thơm ngon và sánh mịn vị đậm đà nhé!

Nguyên liệu:

- Sườn heo 300 gr

- Đường 1 muỗng canh

- Bột ngọt 1/2 muỗng canh

- Dừa 1 trái

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Tỏi 20 gr

- Hành tím 20 gr

- Ớt hiểm 20 gr

- Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 1.

- Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó xả sạch lại với 2 - 3 lần nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

- Ướp sườn với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp khoảng 20 – 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 2.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 3.

- Hành tím, tỏi, ớt các bạn băm nhuyễn.

- Dừa chặt bỏ vỏ, đổ nước dừa ra ly.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 4.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 5.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng các bạn cho phần đường còn lại vào chảo để làm nước màu.

- Nấu đường ở lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt băm vào thi thơm.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 6.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 7.

- Kế đến, cho phần sườn đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều cho sườn săn và vừa vàng mặt thì cho toàn bộ phần nước dừa vào.

- Khi vừa cho nước dừa vào chảo, các bạn đậy nắp, hạ nhỏ lửa và rim sườn khoảng 20 phút cho nước dừa sánh lại và gia vị thấm đều vào sườn.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 8.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 9.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 10.

- Sau khoảng 20 phút, thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục rim thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

- Cho sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 11.

Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm - Ảnh 12.

Món sườn om nước dừa vô cùng dễ thực hiện. Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô. Vào những ngày se lạnh mà có 1 nồi sườn kho nước dừa, nóng hổi thì rất đưa cơm đấy!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 10 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 17 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top