Hà Nội
23°C / 22-25°C

Độc lạ món đặc sản mới của Hải Dương - bánh mì miến ngon khó cưỡng ngày lạnh!

Thứ tư, 19:01 28/02/2024 | Ăn

GĐXH – Không phải là bánh mì trứng hay pate… ở Hải Dương có một loại bánh mì được người dân biến tấu thành phần nhân khác biệt đã thu hút được nhiều thực khách.

Học cách làm món ăn đặc sắc ngày Tết của đồng bào dân tộc LựHọc cách làm món ăn đặc sắc ngày Tết của đồng bào dân tộc Lự

GĐXH – Người dân tộc Lự ở Tam Đường, tình Lai Châu vào ngày Tết có nhiều món ẩm thực độc đáo, nổi bật nhất là xôi ngũ sắc. Không chỉ có tính thẩm mĩ cao, món ăn này còn có hương vị thơm ngon.

Lạ miệng với bánh mì miến

Nhắc đến miến thường mọi người nghĩ đến các món ăn như miến nấu, miến trộn… chứ ít ai nghĩ là ăn chung với bánh mì. Sự kết hợp giữa miến với bánh mì đã tạo nên một món ăn lạ miệng của người Hải Dương. Để làm món bánh mì miến, người Hải Dương đã biến tấu phần nhân kẹp với bánh mì bằng các nguyên liệu từ miến xào, trứng, mộc nhĩ…

Chị Nguyễn Thị Hà – một chủ quán bán bánh mì hơn 20 năm ở Hải Dương đã chia sẻ, bánh mì miến phần nhân có sự khác biệt. Phần nhân bánh mì đã được chế biến khác. Thay vì chúng ta vẫn dùng dùng giò, chả, thịt như bình thường, phần nhân bánh mì miến nguyên liệu chính là miến xào và gồm trứng, mộc nhĩ thái sợi, giá đỗ, dưa chuột, rau thơm...

Điều khó nhất khi làm nhân bánh mì miến là phải làm sao để khi xào, miến không bị đóng bánh. Theo chia sẻ của người dân, để sợi miến mềm hơn, chị tách miến ra, cắt nhỏ, ngâm nước lạnh tầm 5 - 10 phút. Tiếp đó chần miến qua nước thật sôi khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra cho vào nước đá lạnh để sợi miến không dính vào nhau. Muốn miến tơi hơn khi xào, mọi người cho thêm chút dầu ăn.

Ngoài phần nhân, phần vỏ bánh mì miến cũng được chế biến khác biệt. Thay vì nướng giòn, những ổ bánh mì lại được chiên ở trong chảo dầu. Trước khi chiên bánh mì, hai đầu bánh mì sẽ được nhúng vào phần nước đường pha loãng rồi thả vào chiên ở trong chảo dầu lửa to tới khi hai mặt vàng ruộm là được.

Độc lạ món bánh mì miến ngon khó cưỡng ngày lạnh - Ảnh 2.

Bánh mì trước khi làm được sẽ được chiên hoặc áp chảo

Bánh mì miến là món ăn sáng yêu thích của nhiều người dân Hải Dương. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết lạnh, bánh mì miến nóng hổi càng thêm ngon. Khi ăn bánh mì này rất giòn, thơm và ngon với nhân miến lạ miệng. Giá của một chiếc bánh mì miến được bán 15.000 đồng.

Độc lạ món bánh mì miến ngon khó cưỡng ngày lạnh - Ảnh 3.

Bánh mì miến. Ảnh Phương Uyên

Gợi ý một cách làm bánh mì miến

* Nguyên liệu:

- 1 mớ mùi ta

- 1 củ cà rốt

- 2 quả trứng (gà vịt đều được)

- 100 gram giò lụa

- 1 nắm miến nhỏ

- 2-3q dưa chuột

- mộc nhĩ

- nấm hương

- 2 củ hành khô

* Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm cho mềm. Thái sợi các nguyên liệu mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, giò… Hành khô băm nhỏ. Trứng chiên mỏng rồi thái sợi. Mùi ta cắt nhỏ, dưa chuột thái lát mỏng.

Bước 2: Miến ngâm xong cắt nhỏ miếng vừa ăn, trộn cùng 1 quả trứng để khi xào cho miến tơi không bị vón cục. Hành khô cho phi thơm, xào cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt rồi sau đó cho trứng, giò lụa vào đảo đều. Cuối cùng cho miến đã trộn trứng vào đảo nhanh tay với lửa vừa và gia giảm gia vị vừa miệng.

Bước 3: Để giòn hơn, bánh mì có thể mang áp chảo rồi kẹp miến, rau mùi, dưa chuột và thêm ít tương ớt là xong.

Một chiếc bánh mì miến hoàn chỉnh sẽ có lớp vỏ vàng giòn bên ngoài, bên trong thơm nức nhân miến xào, xen lẫn màu xanh của rau thơm. Khi ăn, vỏ bánh giòn tan, có vị ngọt nhẹ và mềm của miến, đậm đà của các nguyên liệu và cay tê của tương ớt.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 dù đơn giản hay cầu kỳ cũng nhất định không nên đặt những thứ nàyMâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 dù đơn giản hay cầu kỳ cũng nhất định không nên đặt những thứ này

GĐXH – Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 cần bày tỏ được lòng thành kính với thần linh, tổ tiên. Bởi vậy, trên mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 mọi người cần kiêng kỵ đặt những thứ này.

Hà My
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 giờ trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 20 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 2 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Top