Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Thứ sáu, 09:02 19/04/2024 | Ăn

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Khi thời tiết trở nên nóng hơn cũng đồng nghĩa với việc làm bánh mì trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần hộp ủ men mà chỉ cần dùng khăn ẩm đậy lại là bánh sẽ nở tốt. Món bánh mì ngon và an toàn nhất là không có chất phụ gia và thêm được những loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe hoặc nhan sắc. Và để thưởng thức được món bánh mì như thế thì tốt nhất là bạn tự làm. 

Miếng bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa này là món bánh rất ngon. Vừa mề, thơm và ngọt rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn phương pháp làm món bánh mì này để vào ngày nghỉ lễ bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức. Nó siêu mềm, thậm chí sau 3 ngày cũng không bị cứng lại. Cùng xem cách làm món bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa

20g sữa tươi, 2g muối, 20g bơ, 40g trứng gà (1 quả), 25g đường bột, 3g men khô, 160g nước cốt dừa đặc, 290g bột mì có hàm lượng gluten cao, lượng dừa vụn vừa đủ.

Cách làm bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bát trộn, sau đó cho sữa tươi, men nở, 20g bột mì có hàm lượng gluten cao vào. Dùng phới trộn đều rồi để yên cho đến khi kích thước tăng lên gấp đôi. Sau đó bạn cho vào máy trộn bột cùng với các nguyên liệu còn lại (trừ vụn dừa) và bật chế độ nhào bột cho đến khi kéo được màng mỏng.

Làm món bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Tham khảo các mẫu máy trộn bột và mua cho gia đình sử dụng TẠI ĐÂY

Bước 2: Sau khi trộn bột xong bạn lấy ra khỏi máy trộn bột. Vo tròn khối bột và cho vào hộp, phủ tấm vải mỏng để lên men. Khi thấy kích thước của khối bột tăng gấp đôi là được. Để thử bột đạt hay chưa bạn hãy dùng ngón tay chọc vào khối bột, khi thấy nó không bật lại nhanh là được.

Làm món bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Bước 3: Bạn chia bột thành 4 phần to bằng nhau và 4 phần bột nhỏ (mỗi phần 15g) để tạo hình lưới cho bánh. 

Làm món bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều ngày nghỉ lễ - Ảnh 4.

Bạn có thể tham khảo và mua các nguyên liệu làm bánh mì TẠI ĐÂY

Bước 4: Sau đó bạn dùng dụng cụ cán bột để tạo thành các miếng hình chữ nhật có kích thước rộng 12cm. Khi cán xong từng khối bột thì bạn rải một lượng đậu đỏ mật ong vừa phải vào rồi cuộn lại và kéo bột kẹp chặt 2 đầu bánh. Hoàn thành lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. 

Bước 5: Quét một lớp lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên mặt bánh mì. Sau đó rắc một lượng vụn dừa vừa đủ bao phủ lên. Tiếp theo bạn cán các phần bột nhỏ (dùng tạo hình lưới) thành các tấm mỏng khổ 10cm và cắt hình lưới rồi kéo ra để bọc bánh. 

Làm món bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều ngày nghỉ lễ - Ảnh 7.

Bước 6: Sau khi hoàn thành bạn lấy cọ phết trứng lên các đường lưới vừa tạo. Hoàn thành xong thì đặt bánh lên khay có lót giấy nến. Để bánh lên men ở nơi ấm áp cho đến khi kích thước tăng gấp đôi. Bạn làm nóng lò trước ở mức nhiệt 180 độ. Tiếp đó bạn đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò rồi nướng khoảng 20 phút.

Bước 7: Bánh chín vàng đẹp mắt, bạn lấy ra là có thể thưởng thức. Khi không dùng hết bánh, bạn hãy dùng giấy thiếc bọc kín lại để bảo quản. 

Thành phẩm món bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa

Bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa là món bánh thơm phức, siêu mềm. Món bánh hoàn thành có hình thức đẹp mắt và cực kỳ ngon miệng. Nếu bạn thường xuyên dùng đậu đỏ mật ong trong chế độ ăn uống để dưỡng nhan, đẹp da thì đừng bỏ qua món bánh này.  

Làm món bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều ngày nghỉ lễ - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì đậu đỏ mật ong sữa dừa!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top