Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng

Chủ nhật, 13:58 10/03/2024 | Ăn

GĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạĂn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

GĐXH – Cùng vào bếp chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bổ dưỡng với ngao. Đặc biệt, ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, nấu với loại lá này thành canh ngon khó cưỡng

Nhiều công dụng với hoa bưởi ngâm mật ong

Hoa bưởi không chỉ đẹp, có hương thơm dễ chịu mà trong Đông y được biết đến nhiều công dụng với sức khỏe. Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Nguyên Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), hoa bưởi có chứa nhiều tinh dầu giúp trị ho đờm, có tác dụng thông khí làm sạch phổi, giải tỏa stress, cải thiện sức khỏe tinh thần…

Hoa bưởi ngâm mật ong là một loại thuốc giúp bạn chữa ho rất hiệu quả. Chứa các dưỡng chất tốt kháng sinh mạnh tự nhiên, các chất chống viêm có trong cả mật ong và hoa bưởi giúp giảm đi những cơn ho khan, đau rát cổ.

Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng - Ảnh 2.

Hoa bưởi có nhiều công dụng khi ngâm cùng mật ong. Ảnh TG

Các chuyên gia cũng chỉ ra, các dưỡng chất có từ mật ong và hoa bưởi kết hợp có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu,giải độc,… Dùng hoa bưởi ngâm mật ong cũng là liều thuốc tốt giúp tinh thần bạn thư giãn và chăm sóc cho giấc ngủ của bạn tốt hơn. Bởi dưỡng chất từ mật ong, hoa bưởi tác khi vào cơ thể tác động hệ thần kinh, giúp giải tỏa căng thẳng khi làm việc quá tải.

Lưu ý để ngâm hoa bưởi mật ong không bị đắng

Hiện đang là mùa hoa bưởi, nhiều người mua hoa bưởi về dâng lên bàn thờ gia tiên, trưng thành những lọ hoa bưởi đẹp mắt trong không gian sống… Nhiều chị em lại tranh thủ dùng hoa bưởi để làm trà, ngâm hoa bưởi với thứ quen thuộc trong nhà là mật ong để gia đình uống quanh năm.

Nguyên liệu dùng để ngâm hoa bưởi mật ong:

+ 500g hoa bưởi cánh hoa bưởi, bỏ hết cành lá.

+ 500 đường phèn hoặc đường cát trắng

+ Mật ong

+ Hũ thủy tinh

Cách làm:

– Hoa bưởi mua về, mọi người nhặt bỏ phần cành, lá và lựa những cánh hoa đạt tiêu chuẩn rồi mới ngâm. Những bông còn nụ chất lượng tốt nhất vì sẽ lấy được cả bông đem ngâm, còn những bông đã nở thì lưu ý chỉ lấy cánh hoa để tránh ngâm bị đắng. Sau khi lựa xong cánh hoa bưởi đem rửa sạch, nhặt bỏ những phần cánh bị dập nát hoặc thối.

Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng - Ảnh 3.

Những bông hoa bưởi đã nở thì lưu ý chỉ lấy cánh hoa để tránh ngâm bị đắng. Ảnh NN

Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng - Ảnh 4.

Bông còn nụ chất lương tốt nhất

– Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho hoa vào hũ thủy tinh, cứ một lớp hoa lại cho một lớp đường cho tới khi đầy hũ. Ngâm theo tỷ lệ 1:1 hoặc phần đường nhiều hơn hoa một chút cũng được. 

Cuối cùng đổ mật ong vào. Nếu bạn không muốn dùng đường thì tỷ lệ ngâm mật ong hoa bưởi đẹp nhất cũng là 1:1. Ngâm như thế trong khoảng 10-15 ngày là mình đã có nước hoa bưởi mật ong để dùng. Khi dùng mọi người có thể ăn cả cánh hoa bưởi để có tác dụng.

Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng - Ảnh 5.

Mặc dù ngâm hoa bưởi mật ong đơn giản và mang lại nhiều công dụng, tuy nhiên theo hướng dẫn của chị Nhung Nguyễn nếu không chú ý rất dễ bị đắng. Chị lưu ý mọi người, bông hoa nở rồi thì chỉ lấy cánh, bỏ đi hết phần nhụy; bông nụ chỉ bỏ phần cuống hoa thì mới tốt. Ngâm mà đắng quá cần xem lại tỉ lệ mật ong, tỷ lệ có thể quá ít so với lượng hoa. Hoặc cần xem lại nguồn hoa, hoa mới có thể hơi nhặng nhặng đắng chứ không đắng ngắt.

Thực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan, chồng vụng mấy cũng trổ tài đượcThực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan, chồng vụng mấy cũng trổ tài được

GĐXH – Với người phụ nữ, món quà đầy ý nghĩa trong ngày 8/3 nhận được chính là được chính tay người chồng vào bếp. Người chồng vụng mấy cũng trổ tài được thực đơn ngày 8/3 giúp chị em dưỡng nhan dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 13 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top