Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?
GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.
Món ăn ngon cho dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp, vì vậy đây là khoảng thời gian lý tưởng để tụ họp gia đình và bạn bè. Nghỉ lễ, mọi người có rất nhiều ý tưởng và dự định sẽ thực hiện, bên cạnh việc chọn đi du lịch thì nhiều gia đình quây quần cùng nhau tổ chức nấu nướng, chiêu đãi các thành viên những món ăn ngon.
Năm nay, 5 ngày nghỉ ở cả 3 miền của đất nước đều rơi vào đúng dịp nắng nóng mạnh, vì vầy việc đi chơi và ăn uống ít nhiều bị ảnh hướng. Thay vì nấu những món nhiều dầu mỡ hay mất công chế biến thì mọi người có thể chọn những mâm cơm gia đình với những món ăn ngon dân dã, dễ nấu, giúp giải nhiệt trong những ngày hè.
Nếu bạn vẫn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon gì trong dịp lễ 30/4 - 1/5 thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý vô cùng hấp dẫn để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng mẹ đảm Vũ Thu Hương (Hà Nội) vào bếp chuẩn bị những mâm cơm thơm ngon, dân dã chỉ nhìn đã muốn 'đánh bay' nồi cơm.
Gợi ý mâm cơm gia đình với toàn món ăn ngon đỡn giản, dễ làm
Món ăn ngon 1
Món ăn ngon 2
Món ăn ngon 3
Món ăn ngon 4
Món ăn ngon 5
Món ăn ngon 6
Món ăn ngon 7
Món ăn ngon 8
Món ăn ngon 9
Món ăn ngon 10
Chỉ với một viên đá lạnh, nhiều công dụng trong nấu ăn gây bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Viên đá từ tủ lạnh hàng ngày của các gia đình thực tế có rất nhiều công dụng trong công việc nấu nướng.
Mẹ đảm Hà Nội 'bật mí' chế biến đậu cô ve với nguyên liệu này, đến các con cũng không ngừng xin cơm
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - Mướp đắng xào trứng, su su xào trứng,.. là những món ăn kết hợp trứng cùng rau củ quả quen thuộc. Nếu kết hợp đậu cô ve xào trứng thì sao nhỉ? Các mẹ đảm hãy bắt tay vào ngay để xem kết quả nhé.
Cách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì 'dễ như ăn kẹo', ai cũng làm được
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - Mùa hè với tiết trời oi bức, nóng nực, việc thực hiện món sữa chua xoài thơm ngon, ngọt mát cùng với hương vị ngầy ngậy của sữa tươi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu băn khoăn chưa biết làm thế nào để có món sữa chua xoài úp ngược thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Lộ 'bí kíp' làm món thịt xiên nướng thơm ngon, mềm ngọt chứ không bị khô cứng
Mẹo nấu nướng - 5 ngày trướcGĐXH - Bằng nhiều cách áp dụng nhưng món thịt xiên nướng của bạn vẫn không có hương vị thơm ngon, mềm ngọt được như ngoài hàng. Nếu vẫn chưa biết công thức làm nên hương vị kỳ diệu của món ăn này thì bài viết dưới đây nhất định là dành cho bạn.
Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Việc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
Gợi ý thực đơn tiệc buffet mặn, ngọt cho ngày 1/6 đảm bảo các bé thiếu nhi sẽ vô cùng yêu thích
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Ngày 1/6 đã cận kề nhưng nhiều mẹ đảm vẫn đang cuống cuồng nghĩ cách chuẩn bị mâm cỗ thiếu nhi cho các con như thế nào cho đẩy đủ dinh dưỡng mà các bé lại yêu thích? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải trên.
Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcGĐXH - Vùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
18 loại rau củ với cách phân biệt nguồn gốc từ Trung Quốc hay Việt Nam
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH - Những hình ảnh khác biệt dưới đây sẽ giúp chị em không bị nhầm lẫn khi mua thực phẩm.
10 món bò sốt cực ngon, dễ làm và rất hao cơm
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcGĐXH - Nếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?
Mẹo nấu nướngGĐXH - Việc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?