Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2023

Thứ 6, 06/01/2023, 15:09 GMT+7

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này các doanh nghiệp đã chủ động, chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Nhận định tình hình lượng tiêu thụ của người dân sẽ tăng cao trong những ngày cận Tết, các doanh nghiệp, các siêu thị đã tăng số lượng hàng hóa so với năm trước.

Bên cạnh những hàng hóa thiết yếu, năm nay, những mặt hàng như: đồ khô, bánh kẹo, giỏ quà Tết được tập trung đẩy mạnh nguồn cung để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân.

Nhiều người tiêu dùng đánh giá, nguồn hàng Tết được cung cấp năm nay tương đối đầy đủ, dồi dào. Phần lớn mặt hàng được lựa chọn là hàng Việt Nam do chất lượng tốt.

Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh 1.

Các siêu thị chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Ông Đỗ Xuân Cương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ai nấy cũng hạn chế mua sắm Tết, năm nay mọi thứ bình ổn hơn nên mọi người mua sắm cũng thoải mái hơn.

"Nhìn chung năm nay các mặt hàng Tết khá phong phú, đa dạng chủng loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Tôi ưu tiên lựa chọn hàng Việt Nam bởi vì đảm bảo an toàn thực phẩm, mẫu mã đẹp mắt" - ông Cương nói.

Năm nay, kinh tế dần phục hồi, người dân có xu hướng tăng chi tiêu cho việc mua sắm Tết. Nhằm giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu, các siêu thị cũng đã tăng cường nhân viên, đảm bảo 100% quầy thanh toán được hoạt động những ngày gần Tết.

Bên cạnh đó, tình trạng thực phẩm bẩn được nhập lậu, trà trộn vào các cửa hàng lại "nóng" lên vào những dịp cuối năm. Trước tình trạng này, các siêu thị cũng đã có các phương án tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa trong giai đoạn kinh doanh cao điểm, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm thời vụ mùa Tết.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội, siêu thị Big C đã làm việc với tất cả các nhà cung cấp từ cuối quý II, đầu quý III do đó đến thời điểm này lượng hàng hoá luôn sẵn sàng đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Siêu thị luôn có bộ phận kiểm tra chất lượng, khi hàng hoá nhập vào sẽ được kiểm tra kỹ càng về nhãn mác, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, cũng phải kiểm tra ngẫu nhiên và định kỳ các sản phẩm nhập vào nếu không đảm bảo về chất lượng sẽ trả lại cho nhà sản xuất.

Để bảo đảm cung ứng hàng hóa cuối năm, Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường 63 tỉnh, thành sẽ tập trung ngăn chặn hàng kém chất lượng tuồn vào thị trường tiêu thụ trong dịp Tết.

Với nhiều phương án chuẩn bị kỹ lưỡng của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sẽ được bảo đảm với giá cả bình ổn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân.

Từ khóa: Tết