Sắp đón không khí lạnh rất mạnh vào giáp Tết, miền Bắc lại chuyển mưa rét

01/02/2024 17:49

Theo dự báo thời tiết, giáp Tết khoảng 28-29 tháng Chạp (ngày 7-8/2), miền Bắc đón một đợt không khí lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi rét đậm.

Giáp Tết, thời tiết miền Bắc lại chuyển mưa rét do không khí lạnh?

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 7-8/2, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 8/2, miền Bắc có khả năng chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo trong dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc đón rét, nhiều nơi chuyển rét đậm.

Tuy nhiên, trước khi đón không khí lạnh mạnh, trong hai ngày 2-3/2, khu vực Đông Bắc Bộ trong đó có Hà Nội trời mưa nhỏ, sương mù, mưa phùn vào đêm và sáng, trưa chiều trời hửng nắng. Khu vực Tây Bắc Bộ ít mưa, trưa chiều trời nắng.

Từ 3-6/2 (24-27 tháng Chạp), miền Bắc duy trì thời tiết, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất lên tới 26-28 độ.

Tại Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 2-3/2 có sương mù, mưa phùn, nhiều mây. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 19-25 độ.

Từ 4-6/2, Hà Nội duy trì thời tiết nhiều mây, không mưa. Riêng ngày 5/2 có thể có mưa rào, nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Ngày 8/2 (29 tháng Chạp), đón không khí lạnh tăng cường Hà Nội trời chuyển nhiều mây, có mưa. Nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ trong ngày dao động từ 16-19 độ.

Trong hai ngày 9-10/2 (ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết), thời tiết Hà Nội không mưa, trời rét đậm với nhiệt độ trong ngày dao động từ 14-17 độ.

Sắp đón không khí lạnh rất mạnh vào giáp Tết, miền Bắc lại chuyển mưa rét - Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết, giáp Tết miền Bắc chuyển mưa rét do không khí lạnh. Ảnh minh họa: TL

Với khu vực Trung Bộ, từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 2-6/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Khoảng ngày 8/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển rét kèm mưa và mưa rào rải rác.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời tiếp tục nắng nhiều. Riêng khu vực Nam Bộ trời nắng nóng với mức nhiệt nhiều nơi 35 độ.

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16- 19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ; riêng khu Tây Bắc 27-30 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi và trung du chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sắp đón không khí lạnh rất mạnh vào giáp Tết, miền Bắc lại chuyển mưa rét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO