Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương

Thứ 3, 01/12/2020, 09:11 GMT+7

Ngay sau khi nam rapper T.I.N lên tiếng về việc Young Uno sẽ ngừng sử dụng ca khúc Tuyết Yêu Thương, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao.

Mới đây, nam rapper Tỉn Vương (T.I.N) - một nghệ sĩ Underground đời đầu thế hệ 8x, 9x - đã chính thức lên tiếng sau lùm xùm liên quan đến Young Uno và màn trình diễn tại chương trình Ký Ức Vui Vẻ

Sau phát ngôn này của Tỉn Vương, khán giả đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc liệu có cần thiết lên tiếng đính chính khiến cho sự việc trở nên như vậy hay không. 

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Underground T.I.N (Tỉn Vương) - người đồng sáng tác ca khúc Tuyết Yêu Thương cùng Young Uno

Cụ thể, nam rapper đã có một bài đăng trên trang cá nhân nói rằng kể từ giờ, ca khúc Tuyết Yêu Thương sẽ không được sử dụng lại trên bất kỳ sân khấu nào nữa. Nếu có thì sẽ chỉ được hát trong những buổi hát karaoke mà thôi. Bài đăng cũng gắn thẻ cả Young Uno (tên thật là Trương Ngọc Dũng), người liên quan trực tiếp đến lùm xùm gần đây khi trình diễn trên chương trình Ký Ức Vui Vẻ

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 3.

Bài đăng của Tỉn Vương hiện đã bị xóa trên trang cá nhân

Có vẻ như sau khi tranh cãi liên quan đến vấn đề người sáng tác xuất hiện trên Ký Ức Vui Vẻ, Tỉn Vương và Young Uno đã có sự thống nhất quyết định sẽ không trình diễn lại ca khúc này thêm bất kỳ lần nào nữa. Đây là thông tin đáng tiếc đối với nhiều người hâm mộ, bởi lẽ Tuyết Yêu Thương vốn là ca khúc gắn liền với thời của các 8x, 9x, được đông đảo người hâm mộ yêu thích lúc bấy giờ. Ngay cả khi được tái hiện lại trên Ký Ức Vui Vẻ, khán giả vẫn không khỏi cảm thấy bồi hồi khi lắng nghe. 

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 4.

Tỉn Vương và Young Uno đã quyết định không trình diễn Tuyết Yêu Thương thêm một lần nào nữa

Dành cho những ai chưa biết, lùm xùm liên quan đến Tuyết Yêu Thương xảy ra cách đây 1 tuần. Cụ thể, nam rapper Young Uno đã xuất hiện trên chương trình Ký Ức Vui Vẻ và trình diễn ca khúc Tuyết Yêu Thương. Tuy nhiên, tranh cãi nằm ở chỗ phần giới thiệu ca khúc Tuyết Yêu Thương trên chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã đề tên người sáng tác là Young Uno. Thế nhưng, chính việc này đã dấy lên nhiều tranh cãi vì bản hit này không phải do một mình Young Uno sáng tác.

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ xuất hiện trong tập 1 Ký Ức Vui Vẻ mùa 3

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 6.

Phần giới thiệu ca khúc ở phần sáng tác được chương trình Ký Ức Vui Vẻ ghi tên Young Uno

Clip Young Uno hát live Tuyết Yêu Thương tại Ký Ức Vui Vẻ

Ngay sau khi dấy lên tranh cãi, nam rapper đã đính chính trên trang cá nhân của mình rằng Tuyết Yêu Thương không chỉ có một mình anh sáng tác, mà còn có cả một rapper với nghệ danh là T.I.N (Tỉn Vương). Young Uno cho biết thêm, T.I.N là một nghệ sĩ Underground và là tác giả cũng như là người sáng tác phần melody, giai điệu của ca khúc Tuyết Yêu Thương.

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 8.

Sau khi bài post nói về việc sẽ không sử dụng Tuyết Yêu Thương thêm lần nào nữa của Tỉn Vương được đăng tải, netizen đã để lại nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần đều cho rằng Tỉn Vương vì lòng đố kị khi thấy ca khúc của mình đồng sáng tác trở nên hot nhưng không xuất hiện tên của mình trong phần credit. Netizen tranh cãi bởi lẽ ca khúc đã ra mắt được 13 năm, cũng không còn là hit đình đám nên không cần thiết phải bị đem ra mổ xẻ như Tỉn Vương đã nói. Ngược lại, cũng có ý kiến bênh vực anh chàng, cho rằng công sức của anh sáng tác cần phải được ghi nhận, nên việc lên tiếng cũng là điều dễ hiểu. 

Màn trình diễn live Tuyết Yêu Thương của Young Uno vào năm 2007 đạt hơn 9 triệu lượt xem trên YouTube

Nguồn: FB - Ảnh: Chụp màn hình, FB - Clip: YouTube

Sau lùm xùm tại Ký Ức Vui Vẻ, rapper đồng sáng tác tuyên bố Young Uno sẽ ngừng sử dụng bản hit Tuyết Yêu Thương - Ảnh 10.
Khánh Tùng