Mì trà sữa bắp bò vừa dịu cơn sốt, trà sữa vị hoa sữa tiếp tục ra đời khiến nhiều foodreview nhanh chóng kéo đến 'thẩm'. Vậy thực hư món trà sữa vị hoa sữa này có hương vị như thế nào?
Bên cạnh xe hoa, xôi cốm hay bún riêu cua, hương hoa sữa thoang thoảng là một trong những "đặc sản" không thể thiếu vào mùa thu ở Hà Nội. Khoảng 10 ngày trở lại đây, một cửa hàng tại Hà Nội đã cho ra đời 2 tên món đồ uống lấy cảm hứng của loài hoa này bao gồm trà sữa hoa sữa và nước khoáng vị hoa sữa. Với 'caption' giới thiệu 2 loại đồ uống này đã gây sự chú của rất nhiều người trên mạng xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm ẩm thực.
Phạm Hà My (24 tuổi, đến từ Gia Lâm) đã đến để trải nghiệm món mới này. My cho biết: "Thực ra mình uống không thấy có vị hoa sữa đâu, hay là do cho ít thì mình không rõ. Một đứa yêu thích trà sữa như mình thì muốn thử cho biết thôi. Nói chung là uống cũng được nhưng không rõ mùi".
Tương tự, Quỳnh Hương (SN 1998) cũng bày tỏ: "Mình thấy uống bình thường. Mình rất sợ mùi hoa sữa mỗi khi thấy sặc mùi ở đường phố nhưng vì tò mò nên quyết tâm đến thử. Nhưng thực tế là thấy có vị nhạt thôi chứ không có mùi hoa sữa như tên gọi của nó".
Mùi hoa sữa có thể nói là khá nồng và không phải ai cũng có thể ngửi được mùi hương này. Nhiều người còn cảm thấy khó chịu khi ngửi mùi hương này trong thời gian dài. Cho đến nay, cũng chưa có ghi nhận nào cho thấy hoa sữa có thể làm đồ ăn hay pha nước uống.