Mới đây, Phương Oanh tiếp tục nhận "mưa lời khen" khi chia sẻ công thức nấu món ăn mới. Nữ diễn viên chế biến món bún chả chan cho gia đình vào ngày rét lạnh.
Cụ thể trong video, Phương Oanh chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món bún chả chan. Mang thai gần 6 tháng, cô đảm đang tự tay thực hiện từng bước vô cùng nhanh nhẹn. Nữ diễn viên tự tin khoe tài ướp thịt nướng "bao ngon, bao ngọt, bao mềm".
Đáng chú ý, lần này, Shark Bình cũng "xắn tay áo" vào bếp phụ vợ. Không còn hình tượng "cá mập" quyền lực, ông xã Phương Oanh diện quần áo thoải mái, thổi bếp than giúp vợ nướng thịt. Hình ảnh cặp đôi quây quần, cười khúc khích cùng nhau nấu ăn khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Giữa thời tiết lạnh, nếu muốn bạn có thể đổi món bằng món bún chả chan theo công thức nấu dưới đây:
Nguyên liệu: Xương ống : khoảng 1kg Đậu phụ : 3 miếng nhỏ Hành tây : 1 củ nhỏ Bún rối : 1kg Giá đỗ : 100g Các loại rau thơm : rau xà lách, rau kinh giới, rau mùi Phụ gia khác : hành hoa, tỏi, chanh, nước mắm, tiêu
Sơ chế nguyên liệu : Xương ống chặt miếng nhỏ, rửa sạch Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, miếng khoảng bằng bao diêm Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lái mỏng nhỏ Các loại hành hoa thái nhỏ, tỏi băm nhỏ Rau xà lách, rau kinh giới nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch để khô. Dùng để ăn kèm.
Cách làm
Bước 1. Đun nước dùng
Nước dùng rất quan trọng quyết định món bún chả chan có ngon hay không, nước dùng bạn đung càng nhiều xương thì nước càng ngọt và bún sẽ ngon hơn.
Cho xương vào nồi đun khoảng 1h để lấy nước dùng.
Cho xương vào nồi thêm nước và bắt đầu đun, thêm một chút bột nêm và muối cho vừa, đun khoảng 60 – 90p là được. Như vậy là ta có món nước dùng cho món bún chả chan rồi.
Bước 2. Làm chả nướng
Uớp tẩm gia vị, viên thịt và quạt lửa như cách làm bún chả thông thường.
Bước 3. Rán đậu phụ
Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán cho đến khi vàng đều thì tiến hàng vớt ra. Khi rán đậu có thể cho thêm vài hạt muối trắng vào để đậu vàng hơn
Trình bày và thưởng thức
Như vậy là ta đã hoàn thành món bún chả chan rồi, khi ăn bạn có thể vắt kèm thêm miếng chanh vào thêm chua ngon. Nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt.