Sốc với tốc độ leo thang giá vàng miếng SJC hôm nay

07/05/2024 14:00

Ngay trong sáng nay, giá vàng miếng SJC đã "gây sốc" khi nhiều lần thiết lập kỷ lục mới trong khi giá các loại vàng nhẫn 9999 chỉ được điều chỉnh tăng không đáng kể.

Cụ thể, vào 11h sáng nay, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã được đẩy lên tới 85,3 triệu đồng/lượng mua vào và 87,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 1 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, lúc mở cửa sáng nay, biên độ tăng của mỗi lượng vàng miếng SJC chỉ có 300.000 đồng/lượng, và giá mua bán lúc mở cửa chỉ có 84,8 - 86,8 triệu đồng. Và đây đã là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Thế nhưng chưa đầy hai giờ đồng hồ sau đó, các mốc kỷ lục này đã trở bị xô đổ và thay thế bằng hàng loạt mốc kỷ lục mới.

Vàng miếng SJC đang được điều chỉnh tăng quá cao so với tốc độ tăng của vàng nhẫn 9999. Ảnh: T.L

Vàng miếng SJC đang được điều chỉnh tăng quá cao so với tốc độ tăng của vàng nhẫn 9999. Ảnh: T.L

Đáng chú ý, đà tăng của vàng miếng SJC đang trái ngược với diễn biến của giá vàng nhẫn 9999 cũng như của giá vàng thế giới.

Bởi đà tăng của giá vàng 9999 hôm nay chỉ khoảng 150.000 đồng/lượng, tương đương với mức tăng như trong phiên hôm qua. Theo đó, giá mua bán vàng nhẫn 9999 đang phổ biến ở mức 73,5 – 75,2 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá kim loại quý màu vàng trên thị trường quốc tế cũng chỉ dao động ở ngưỡng 2.323 USD/ounce, gần như đi ngang so với cuối phiên hôm qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng ngoại tương đương 71,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC hơn 16 triệu đồng/lượng.

Như vậy chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng thế giới đang có xu hướng nới rộng hơn so với trước thời điểm Ngân hàng Nhà nước thông báo đấu thầu vàng miếng.

Từ chỗ chỉ chênh lệch khoảng 9 triệu đồng so với trước thời điểm nhà điều hành công bố thông tin sắp đấu thầu vàng miếng SJC thì đến nay khoảng cách này đã bật lên đến 16 triệu đồng/lượng, ngay cả khi đã có 3.400 lượng vàng được đấu thầu thành công.

Điều đó cho thấy giải pháp kéo chênh lệch của vàng miếng SJC và thế giới bằng cách đấu thầu vàng không hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sốc với tốc độ leo thang giá vàng miếng SJC hôm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO