Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Thứ 4, 24/05/2023, 06:42 GMT+7

GĐXH – Nhờ sự sẻ chia của mọi người, mẹ con chị Vóc đã tai qua nạn khỏi. Mới đây, hai mẹ con chị đã tiếp nhận thêm số tiền hơn 36 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm.

Chị Phạm Thị Vóc, sinh năm 1969, thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Quay trở lại thăm gia đình chị, chúng tôi cùng với đoàn của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hưng và lãnh đạo địa phương đã rất vui mừng trước sự hồi phục của hai mẹ con chị.

Cuộc sống của người phụ nữ đơn thân này vô cùng chật vật. Chồng sớm bỏ đi khi các con còn nhỏ, một mình chị gánh vác gia đình. Đôi vai gầy của chị tất bật mưu sinh. Ngoài việc nuôi hai con, chị Vóc còn phải chăm sóc người mẹ già yếu đã 93 tuổi.

Vậy mà bất hạnh vẫn liên tiếp dồn xuống người phụ nữ này. Cách đây vài tháng, chị Vóc khi đang đi phụ xây đã không may bị gạch ở trên cao rơi vào đầu. Chị được mọi người đưa đi cấp cứu và đã phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Nhận được tin mẹ bị tai nạn, cô con gái Nguyễn Thị Thương trên đường về chăm mẹ cũng lại không may bị tai nạn. Thương bị một người say rượu đi ngược chiều tông. Thương bị đa chấn thương, tụ máu não hai bên. Sau tai nạn, Thương nằm hôn mê sâu suốt một thời gian vì chấn thương sọ não. Vỏ não bên phải phải mang đi gửi chờ ổn định rồi phẫu thuật ghép lại, vỡ xương hàm và xương mặt.

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hai mẹ con chị Vóc hiện tại. Ảnh PT

Giữa lúc khó khăn, hoàn cảnh của gia đình chị Vóc đã được đăng tải trong bài viết "MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng". Đồng cảm với hoàn cảnh gia đình chị, nhiều nhà hảo tâm đã sẻ chia. Trước đó, gia đình cũng đã nhận những đợt hỗ trợ của bạn đọc từ khắp mọi miền tổ quốc gửi về.

Thông qua báo Sức khỏe và Đời sống, bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ số tiền 36.458.000 đồng giúp đỡ mẹ con chị Vóc. Mới đây, PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái cùng với lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo xã Long Hưng đến gia đình chị Vóc để kết chuyển số tiền này.

Nhận được tình cảm từ bạn đọc hảo tâm, chị Vóc đã rất xúc động. Chị nói: "Gia đình vốn khó khăn. Khi mẹ con tôi nằm viện càng chật vật hơn vì không có kinh phí. May mắn là sự san sẻ của mọi người, gia đình tôi mới có thể bù đắp được sự thiếu hụt lớn này. Gia đình tôi vô cùng biết ơn mọi người".

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao? - Ảnh 3.

Chị Vóc nhận số tiền hơn 36 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khỏe và Đời sống

Tại buổi trao quà, ông Dương Văn Ổn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên đã vô cùng cảm kích trước những tình cảm của tấm lòng hảo tâm gửi tặng gia đình chị Vóc thời gian qua. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn đến Báo Sức khỏe Đời sống đã đồng hành làm cầu nối hỗ trợ; chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho gia đình.

Theo chia sẻ của chị Vóc, Thương đã phải phẫu thuật 2 lần. Việc học tại trường Đại học Y Hải Dương của Thương giờ phải tạm dừng. Vì chưa bình phục hẳn, Thương đành phải bảo lưu 1 năm. Hiện em phải đi châm cứu điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương do mắt chưa nhìn rõ. Ngoài ra, mũi và răng của Thương tổn thương nặng nên cần tiếp tục chạy chữa.

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao? - Ảnh 4.

Chị Vóc bên mẹ già yếu. Ảnh PT

Còn chị Vóc sau đợt tai nạn, sức khỏe vẫn còn yếu. Chị chưa thể đi làm lại được. Vui mừng khi thấy mẹ con chị Vóc đã tai qua nạn khỏi. Thế nhưng, cả đoàn vẫn thấy ám ảnh trước hình ảnh 3 con người ốm yếu trong căn nhà cấp 4 sập xệ. Chặng đường phía trước của gia đình chị Vóc còn mịt mờ vì việc điều trị của Thương, chị Vóc vẫn cần chi phí lớn.