Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Trứng luộc là thực phẩm cung cấp nhiều protein, tốt cho sức khỏe, có khả năng giảm mỡ và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên nhiều người nội trợ không mặn mà với món ăn này vì ngại bóc vỏ.
Mẹo thêm vài lát chanh tươi vào quá trình luộc sẽ giải quyết vấn đề này.
Cách luộc trứng cho thêm chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-Trứng (tùy theo số lượng gia đình cần dùng)
- Vài lát chanh.
Bạn cho trứng vào nồi luộc như bình thường, cắt một lát chanh cho vào, đợi trứng sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để lòng đào.
Tiếp đến, bạn vớt trứng ra và đập tách vỏ. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí có thể tách luôn cả nửa quả trứng một cách nhanh gọn. Trứng sau khi bóc vỏ cũng trơn láng và đẹp mắt. Với số trứng vừa bóc, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món như trứng kho thịt, trứng ngâm xì dầu...