Tai nạn kinh hoàng: Con trai 8 tuổi bị lưỡi cưa đá mài của cha cắt đứt khí quản nguy kịch

Thứ 4, 24/11/2021, 21:44 GMT+7

Bé trai đi ngang qua chỗ cha đang cắt đá mài, bi lưỡi cưa văng ra, cắt sâu vào cổ nguy kịch.

Đó là trường hợp của bé L.A.Đ. (8 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM).

Sự việc xảy ra vào ngày 22/11 khi cha bé đang cắt đá mài bằng cưa. Không may, thời điểm bé đi ngang qua chỗ cha làm cũng là lúc lưỡi cưa bị gãy, văng trúng vào cổ của bé. Tai nạn bất ngờ làm khí quản của bé Đ. bị đứt, cổ bị thủng một lỗ sâu. Hốt hoảng, người nhà vội vàng đưa bé vào Bệnh viện quận Gò Vấp sơ cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại đây, bé trong tình trạng khó thở, tràn khí dưới da và trung thất. Các bác sĩ hội chẩn và khẩn trương đưa bé lên phòng mổ ngay để mổ thám sát vết thương. Ekip điều trị nhận định nếu không xử trí kịp thời, bé Đ. rất có thể sẽ suy hô hấp, tổn thương mạch máu lớn vùng cổ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Tai nạn kinh hoàng: Con trai 8 tuổi bị lưỡi cưa đá mài của cha cắt đứt khí quản nguy kịch - Ảnh 1.

Bé Đ. bị tai nạn kinh hoàng khi lưỡi cưa văng vào cổ.

Bác sĩ Nguyễn Tường Thi, phẫu thuật viên chính cho bé Đ. chia sẻ, may mắn vết thương vùng khí quản không tổn thương mạch máu. Ekip bác sĩ đã khâu lại khí quản cứu bé thoát chết. Hiện, sức khỏe bệnh nhi đang dần ổn định.

Từ trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo cha mẹ cần chú ý không cho các bé chơi gần nơi làm việc người lớn. Nhất là các công việc liên quan đến máy móc nguy hiểm. Khi có sự cố xảy ra nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí vết thương, can thiệp kịp thời.

Thiên Kim