Tạm giữ hình sự người mẹ dìm 2 con nhỏ xuống sông tử vong

C.Lê - T.Nam 10/03/2023 08:53

Tại khu vực vắng người qua lại, Loan bế 2 con lội xuống sông Ninh Cơ, khi cách bờ khoảng 3-4m thì nước ngập đầu cả 3 mẹ con. Do bị sóng đẩy vào trong, Loan bế 2 con đi lên bờ nhưng lúc này 2 cháu đã tử vong.

Liên quan tới vụ mẹ dìm 2 con nhỏ xuống sông tử vong tại huyện Nghĩa Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Loan (SN 1991, trú tại xã Trực Thái, huyện Nghĩa Hưng). Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, 2 cháu bé tử vong do ngạt nước.

Trước đó, vào ngày 8/3, Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng nhận được tin báo của người dân về việc một người phụ nữ cùng 2 con nhỏ tự tử tại sông Ninh Cơ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng y tế cấp cứu các nạn nhân và báo cáo vụ việc tới cơ quan công an cấp trên để chỉ đạo, phối hợp giải quyết.

Tạm giữ hình sự người mẹ dìm 2 con nhỏ xuống sông tử vong - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Vũ Thị Loan là giáo viên Trường Tiểu học xã Trực Cường, huyện Trực Ninh. Tháng 9/2022, Loan có biểu hiện trầm cảm, không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh. Tới tháng 12/2022, Loan có đơn và được trường giải quyết cho nghỉ việc.

Sau đó, Loan được người thân đưa đi thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, các bác sĩ xác định Loan mắc bệnh “Rối loạn thần cấp và nhất thời” nên yêu cầu nhập viện để theo dõi, điều trị nhưng Loan không đồng ý. Vì vậy, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị tại nhà, hẹn sau 10 ngày đến khám lại. Sau 10 ngày điều trị, Loan thấy biểu hiện bệnh giảm dần nên không đến bệnh viện để khám lại.

Đến ngày 6/3/2023, Loan nảy sinh ý định tự tử nhưng lo sợ sau khi mình chết, không có ai chăm sóc 2 con gái là cháu Tạ Thanh T. (SN 2018) và Tạ Thanh M. (SN 2021). Sáng 8/3/2023, Loan điều khiển xe mô tô BKS 18E1-253.77 chở theo 2 con đi từ nhà đến khu vực bờ đê sông Ninh Cơ, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng. Một lúc sau, Loan bế 2 con đi xuống sông cách bờ khoảng 3-4m thì nước ngập đầu cả 3 mẹ con. Do bị sóng đẩy vào trong, Loan bế 2 con đi lên bờ, tuy nhiên lúc này 2 cháu đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tạm giữ hình sự người mẹ dìm 2 con nhỏ xuống sông tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO