Tạm giữ tài xế xe khách"thông chốt" kiểm dịch để chạy trốn

Thứ 2, 31/05/2021, 08:56 GMT+7

Không xuất trình được các giấy tờ xác định địa điểm xuất phát, địa điểm đến của phương tiện, khi được yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo y tế, tài xế xe khách đã điều khiển xe "thông chốt" nhằm chạy trốn.

Ngày 31/5, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1989, trú tại tỉnh Quảng Ngãi), là tài xế của xe khách Chín Nghĩa để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ tài xế xe khách"thông chốt" kiểm dịch để chạy trốn - Ảnh 1.

Tài xế Nguyễn Văn Tuấn

Trước đó, chiều 28/5, tổ công tác làm nhiệm vụ tại kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại QL 1A đoạn qua xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) ra hiệu lệnh dừng xe khách biển số 76B-010.22 của nhà xe Chín Nghĩa.

Khi xe dừng, tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ xác định địa điểm đi và đến của phương tiện, đồng thời hướng dẫn toàn bộ hành khách xuống xe khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Tuy nhiên tài xế Tuấn không xuất trình được giấy tờ xác định điểm đi, đến. Khi các bộ tổ công tác lên xe yêu cầu hành khách xuống đo thân nhiệt và khai báo y tế thì bất ngờ, tài xế Tuấn đóng cửa lại rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao nhằm chạy khỏi chốt kiểm dịch.

Chạy lùi được một đoạn, xe khách đã tông vào lán gác của chốt kiểm dịch. Lực lượng cảnh sát giao thông sau đó đã khống chế tài xế và dừng được xe khách.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trên xe khách này có chở theo 156 con chó và mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong đó 106 cá thể đã chết ngạt do bị nhồi nhét dưới thùng xe.

Gần 40 hành khách trên xe được bố trí lên một xe khách khác để tiếp tục hành trình.

Hiện Cảnh sát giao thông đã tạm giữ xe khách trên, đồng thời bàn giao tài xế, phụ xe cho Công an huyện Hòa Vang thụ lý giải quyết.

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/tai-xe-xe-khach-thong-chot-kiem-dich-de-chay-tron-188313.html

Từ khóa: tài xế