Thả câu trên sông, cần thủ giật mình khi kéo lên 'thủy quái' nặng hơn 181 kg!

Thứ 3, 18/01/2022, 11:44 GMT+7

Đây là 'thủy quái' gì?

Một cần thủ đã thả câu ở con sông chảy qua khu rừng rậm Guyana, Nam Mỹ. Điều bất ngờ đã xảy ra khi anh kéo chiếc cần câu của mình lên: Một sinh vật từ dưới nước ngoi lên rồi cố gắng trốn thoát.

Sau một hồi lâu vật lộn với 'thủy quái' này thì anh đã có thể bắt được nó. Thì ra đó là một con cá Arapaima hay Pirarucu (Tên khoa học: Arapaima) - một chi cá nước ngọt thuộc bộ cá rồng thường sống ở sông Amazon và sông Essequibo, Nam Mỹ.

Xem video:

Cần thủ 'giật mình' khi câu được 'thủy quái' nặng gần 200 kg!

Tên địa phương của loài cá này là pirarucu, trong đó 'pira' nghĩa là và từ 'urucum' bắt nguồn từ màu sắc đặc trưng của loài cá này là màu đỏ. Loài cá này được săn bắt để làm thực phẩm và cá cảnh. Loài cá này còn được gọi là cá hải tượng long.

Con cá mà anh câu được nặng tới hơn 181 kg. Trên thực tế, đây chưa phải là kỷ lục của loài cá này vì con cá lớn nhất nặng tới 400 kg và dài khoảng 4,5m (theo Nature's Strongholds: The World's Great Wildlife Reserves).

Thực tế thì cá Arapaima là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Đây là loài cá quý hiếm nằm trong Sách đỏ thế giới

Hoa Hướng Dương