Thêm một tin đáng mừng cho hàng triệu người chưa có bằng đại học

15/05/2024 07:08

Mặc dù không có bằng cấp, trình độ học vấn không cao thì cũng đừng quá lo lắng, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được mức lương mà nhiều người mơ ước.

Muốn có việc làm lương cao thì phải có bằng đại học?

Hiện nay, có những người dù không có bằng đại học nhưng vẫn kiếm được việc làm lương cao. Bởi lẽ, bằng đại học không phải là "tấm khiên bảo chứng" duy nhất để bạn kiếm được nhiều tiền. Khi tuyển dụng, thông thường, các nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên qua kỹ năng, kinh nghiệm chứ không chỉ dựa vào bằng cấp như trước kia.

việc làm lương cao
Không cần bằng đại học, người lao động vẫn có thể kiếm được việc làm lương cao. (Ảnh: TL)

Chính vì vậy, mặc dù nếu bạn không có bằng đại học, trình độ học vấn đến mức THPT thì cũng đừng quá lo lắng, cơ hội có được việc làm phù hợp hay kiếm thêm việc làm lương cao vẫn đang chờ đợi bạn.

Trong vô vàn công việc khác nhau thì việc làm dành cho lao động phổ thông gần như thu hút đông đảo người tìm việc nhất. Để biết việc làm lương cao đang được nhiều người quan tâm là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Việc làm lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là khái niệm để mô tả những người lao động không có trình độ chuyên môn cao hoặc không có bằng cấp cụ thể. Hay nói cách khác, đây là những người tham gia vào những công việc phổ thông mà không đòi hỏi nhiều về kỹ năng chuyên môn và có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau

Trong đó, những việc làm lương cao được tuyển dụng phổ thông bao gồm các lĩnh vực như: xây dựng, nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ và các công việc lao động trực tiếp. Lao động phổ thông thường không yêu cầu bằng cấp, trình độ chuyên môn, đa phần tuyển dụng thông qua kinh nghiệm và thái độ làm việc.

Một số việc làm lương cao không yêu cầu bằng đại học

Làm giúp việc nhà

Giúp việc là công việc phổ thông được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với công việc này, người lao động sẽ làm các công việc nhà như: dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn, chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em, chăm vật nuôi, cây cảnh,... Hiện nay, mức lương của giúp việc có bao gồm cả ăn ở sẽ dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng hoặc không bao ăn ở từ 7-12 triệu đồng/tháng.

Làm xe ôm công nghệ

Một trong những việc làm lương cao được lựa chọn nhiều ở thời buổi hiện nay là xe ôm công nghệ. Công việc này chuyên phục vụ nhu cầu di chuyển, ăn uống, mua sắm, giao nhận hàng hoá. Công việc này chỉ yêu cầu bạn có sức khoẻ tốt, phương tiện di chuyển, điện thoại thông minh và nắm rõ các tuyến đường. Mức thu nhập của tài xế công nghệ dao động từ 6 - 20 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn.

Làm bảo vệ

Nghề bảo vệ là một trong những việc làm lương cao phù hợp với lao động phổ thông ở mọi lứa tuổi từ 18 trở lên. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, chỉ ưu tiên người có sức khỏe tốt, siêng năng và trung thực. Mức thu nhập của vị trí này khá cao và ổn định, dao động từ 7- 9 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp hoặc phụ bếp

Làm đầu bếp hoặc phụ bếp cũng một việc làm lương cao nhưng yêu cầu người làm phải có sự khéo léo, am hiểu dinh dưỡng và có tay nghề nấu ăn tốt. Hiện nay, nhiều công ty, xí nghiệp, phân xưởng, nhà hàng, khách sạn, đang có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông để chuẩn bị và chế biến thức ăn.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là gợi ý lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm loại hình việc làm phổ thông. Các bạn có thể làm việc tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tiệm tạp hoá, cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, mức thu nhập của nhân viên bán hàng khá thấp so với một số việc làm phổ thông khác.

Trên đây là gợi ý những việc làm lương cao mà không cần bắt buộc phải có bằng đại học. Những người lao động vì một lý do nào đó mà chỉ có thể học hết cấp 3 mà chưa có bằng đại học thì cũng không cần quá lo lắng vì đã có những giải pháp và có những công việc phù hợp.

Ngoài ra, đối với các bạn trẻ, nếu có điều kiện được đi học đại học thì đừng vội có suy nghĩ "Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công". Bởi lẽ, đại học có thể không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng đây sẽ là con đường ngắn nhất để giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng để vươn tới những con đường thành công vang dội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Thêm một tin đáng mừng cho hàng triệu người chưa có bằng đại học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO