Thông tin mới nhất về công trình xây dựng phía trong Tịnh thất Bồng Lai

Thứ 4, 12/01/2022, 16:20 GMT+7

Lãnh đạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, một phần công trình tại Tịnh thất Bồng Lai xây dựng không đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc tại Tịnh thất Bồng Lai, chia sẻ trên báo Dân Trí trước đó, lãnh đạo Công an huyện Đức Hòa cho biết: "Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Hiện cơ quan điều tra chưa khởi tố thêm tội danh mới đối với ông Lê Tùng Vân và 3 bị can bị tạm giam. Ông Lê Tùng Vân (SN 1932) và 3 bị can hợp tác, không chống đối quá trình điều tra. Khi có thông tin mới sẽ cung cấp sau".

Thông tin mới nhất về công trình xây dựng phía trong Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Ông Lê Tùng Vân và những người ở Tịnh Thất Bồng Lai

Những ngày qua, 3 bị can đã bị tạm giữ gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) cũng đã thành khẩn khai báo về những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai.

Liên quan tới sai phạm xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, ngoài việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người, cho tại ngoại 1 bị can, theo báo Tiền phong, Công an đã tiến hành khám xét hộ bà Cao Thị Cúc (nơi đặt Tịnh thất Bồng Lai).

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức khám xét, làm việc với 14 người có liên quan.

Về công trình đang xây dựng tại Tịnh thất Bồng Lai, trao đổi với Zing, ngày 12/1, ông Liêu Văn Bùng, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa (Long An), cho biết đơn vị này đã phối hợp với các ngành liên quan đình chỉ thi công công trình xây dựng tại Tịnh thất Bồng Lai, ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

"Chúng tôi nhận thấy một phần công trình tại Tịnh thất Bồng Lai xây dựng không đúng quy định", ông Bùng nói.

Thông tin mới nhất về công trình xây dựng phía trong Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.

Công trình xây dựng phía trong Tịnh thất Bồng Lai

Theo lãnh đạo huyện Đức Hòa, ông Lê Tùng Vân (89 tuổi) và 3 người khác đang bị khởi tố về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Sau khi các ngành chức năng xử lý hình sự nhóm người này về tội danh trên, chính quyền huyện tiếp tục xử lý hành chính các công trình sai phạm. "Năm 2019, những người sống trong hộ bà Cao Thị Cúc xây dựng trái phép, chính quyền huyện đã lập biên bản xử lý và yêu cầu họ chuyển mục đích sử dụng đất. Họ đã làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, cho nên nhà cao tầng đang xây là trên đất ở. Các công trình phụ như mái che, nhà vệ sinh mới sai phạm", ông Bùng nói.

Ông Lê Văn Bích, Trưởng ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa), cho biết mảnh đất thuộc Tịnh thất Bồng Lai có diện tích khoảng 2.000 m2. Khu đất này do bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) từ huyện Cần Đước đến mua hơn 10 năm trước.

Nam An (t/h)