Thông tin mới vụ nghi bạo hành, giữ người do 'cuồng tín' tại Phan Thiết

26/05/2024 17:00

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đối chất trong vụ nghi bạo hành, giữ người trái pháp luật do “cuồng tín”.

Trong hai ngày 24 và 25-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã phối hợp với VKSND cùng cấp tổ chức đối chất trong vụ tố cáo giữ người trái pháp luật, bạo hành dã man do cuồng tín tà giáo “Thiên Triều Nam Quốc”.

Hội Phụ nữ xã Phong Nẫm, Phan Thiết đến thăm, động viên nạn nhân D.

Hội Phụ nữ xã Phong Nẫm, Phan Thiết đến thăm, động viên nạn nhân D.

Cụ thể, Cơ quan điều tra đã cho đối chất giữa nạn nhân là chị TTBD (33 tuổi) với chồng cũ là ông NTT và hai người chị chồng. Tuy nhiên, những người trong gia đình chồng cũ đều phủ nhận việc bạo hành, gây thương tích cho chị D và giam giữ chị D trái pháp luật trong ngôi nhà trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, TP Phan Thiết.

Nguồn tin của PLO cho biết sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị D, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã có quyết định trưng cầu giám định thương tật.

Theo kết quả giám định của Trung tâm giám định Y khoa - Pháp y Bình Thuận, chị D có 10 vết thương với tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể 20%, trong đó có các vết thương gãy xương chính mũi (tỉ lệ 7%); gãy xương sườn VII, VIII (tỉ lệ 4%)… Các chấn thương đều do vật tày gây ra với lực tác động mạnh.

Hình ảnh đầy thương tích của chị D.

Hình ảnh đầy thương tích của chị D.

Những người trong gia đình chồng cũ chị D đều cho rằng các thương tích trên đều do chị D gây ra.

Theo tố cáo của chị D, chị và NTT kết hôn vào năm 2014, có với nhau ba con, chung sống ở xã Thiện Nghiệp. Sau đó, cả gia đình cùng cha mẹ, chị chồng chuyển về thuê nhà tại đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Phú Thủy vì cho rằng căn biệt thự ở Thiện Nghiệp có “tà ma”.

Đến cuối tháng 12-2023, chị D bị ép buộc ký đơn ly hôn nhưng chị vẫn tạm ở lại để chăm sóc ba con nhỏ. Sau đó, gia đình của chồng cũ thay ổ khóa, thu giữ điện thoại, không cho D tự ý ra ngoài và liên hệ với người thân, bạn bè.

Từ thời điểm này, nhiều người trong gia đình T bắt đầu hành hạ chị D với lí do để "trừ tà"; ép chị D viết giấy nhận tội đã dùng bùa ngải hãm hại gia đình chồng cũ, ăn cắp tiền, ngoại tình...

Gia đình chồng chị D cúng

Gia đình chồng chị D cúng "trừ tà" trong căn biệt thự tại Thiện Nghiệp, Phan Thiết.

Việc hành hạ liên tục, xảy ra một thời gian dài, thậm chí những người chị chồng còn ép chị D phải uống nước thải, nước lau nhà. Nếu chị D phản kháng sẽ bị đánh hoặc tuyên bố nếu không thực hiện sẽ cho con gái 10 tuổi của chị D uống nước thải, vì thương con chị D phải thực hiện.

Đến ngày 16-4, chị chồng cũ là bà NTNL cho rằng chị D ăn cắp tiền nên áp giải đến một chi nhánh ngân hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết để kiểm tra, sao kê tài khoản thì chị D mới có cơ hội bước ra khỏi nhà sau hơn bốn tháng bị giam giữ.

Theo tố cáo của chị D, thời điểm đó chị không dám trốn thoát hay cầu cứu vì những người trong giáo phái “Thiên Triều Nam Quốc” tuyên bố nếu chị kêu cứu hoặc bỏ trốn sẽ khống chế cho ba con nhỏ của chị D uống thuốc độc.

Cúng

Cúng "trừ tà" tại một khu đất ở xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết.

Sau khi kiểm tra tài khoản của chị D tại ngân hàng, người chị chồng áp giải chị D đến một căn nhà ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc,tiếp tục giữ chị ở đây hai ngày và đến 18-4 thì người chị chồng mới đưa về nhà cha mẹ ruột chị D ở xã Phong Nẫm (Phan Thiết) để lấy cuốn sổ mà gia đình chồng cho rằng chị D đã lấy cắp trước đó.

Khi đó, cha mẹ ruột chị D phát hiện mặt, tay và cơ thể con gái đầy thương tích nên hô hoán và đưa chị D đến cơ quan công an trình báo.

Theo tố cáo của chị D, từ đầu năm 2023, cả gia đình chồng bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức có tên "Thiên Triều Nam Quốc". Từ thời điểm này, họ cho rằng chị D là “yêu quái” đầu thai và về làm dâu để hãm hại cả gia đình của họ nên sau khi ép buộc ly hôn, cả gia đình liên tục đánh đập, hành hạ dã man chị…

Nạn nhân D đang trình bày với luật sư của Văn phòng Luật sư Phan Thiết, nơi đang bảo vệ miễn phí cho chị D.

Nạn nhân D đang trình bày với luật sư của Văn phòng Luật sư Phan Thiết, nơi đang bảo vệ miễn phí cho chị D.

Đáng chú ý, một số clip được đưa lên mạng xã hội được cho là hình ảnh cúng bái kỳ dị của gia đình chồng cũ chị D, thậm chí họ còn dựng lên pháp trường để “hành hình” các hình nộm mà họ gọi tên bằng cách ném vào chảo lửa.

Địa điểm các nơi cúng bái kỳ lạ nói trên theo xác minh của phóng viên, đều diễn ra ở xã Thiện Nghiệp (Phan Thiết, Bình Thuận), trong các khu đất khá rộng và tại biệt thự của gia đình chồng chị D.

Chị D cho biết hiện nay ba đứa con của chị và hai con của người chị chồng cũ đều không được đến trường.

Được biết, trước những lùm xùm vừa qua, người chủ nhà trên đường Nguyễn Phúc Nguyên đã lấy lại, không cho gia đình chồng cũ của chị D tiếp tục thuê.

Ngày 26-5, Hội Phụ nữ xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên chị D trước những thiệt hại về cả thể chất và tinh thần mà người phụ nữ tội nghiệp này gánh chịu thời gian qua.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Phan Thiết cũng đến thăm tặng quà, chị D và cho biết trước mắt sẽ tác động để các con nhỏ của chị D và những cháu nhỏ trong gia đình chồng cũ chị được đến trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Thông tin mới vụ nghi bạo hành, giữ người do 'cuồng tín' tại Phan Thiết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO