Thủ môn HAGL mòn mỏi chờ lót tay tiền tỷ, Than Quảng Ninh lại nợ lương cầu thủ 3 tháng

Thứ 3, 20/07/2021, 07:39 GMT+7

Suốt 3 tháng nay, cầu thủ Than Quảng Ninh không nhận được lương. Cùng với đó, nhiều cầu thủ đã rời đội bóng cũng chưa được chi trả những khoản lót tay, thưởng như cam kết.

Hồi tháng Tư vừa qua, sau nhiều ồn ào và phản ứng quyết liệt của người trong cuộc, CLB Than Quảng Ninh đã chi trả tiền 7 tháng tiền lương cho các cầu thủ sau thời gian dài chậm trễ (lương từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021).

Tuy nhiên đó mới chỉ là khoản "chữa cháy" tạm thời bởi phí lót tay khi ký hợp đồng và tiền thưởng như cam kết vẫn chưa thấy đâu.

Những ngày gần đây, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh tiếp tục kêu cứu. Theo đó, toàn đội lại bị nợ lương 3 tháng. Điều này khiến cho cuộc sống của các cầu thủ lại rơi vào khó khăn.

Thủ môn HAGL mòn mỏi chờ lót tay tiền tỷ, Than Quảng Ninh lại nợ lương cầu thủ 3 tháng - Ảnh 1.

Hải Huy và đồng đội lại bị nợ lương.

Theo tiết lộ của người trong cuộc, đa số các cầu thủ Than Quảng Ninh đều bị nợ 100% tiền lót tay năm 2020 và 40% tiền lót tay năm 2019. Người ít thì bị nợ vài trăm triệu, nhiều thì lên đến hàng tỷ đồng.

Những cầu thủ rời đi sau khi mùa giải 2020 kết thúc như Tuấn Linh, Văn Việt, Quách Tân, Thanh Hào… đều đang phải thấp thỏm chờ đợi đội bóng cũ thanh toán nốt những khoản đã cam kết.

Thậm chí, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (HAGL) còn thẳng thắn thừa nhận hiện không mong đợi nhận được các khoản tiền thưởng, mà chỉ hi vọng sẽ nhận được khoản tiền lót tay của năm 2020. Được biết, số tiền này rơi vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Với hậu vệ Dương Thanh Hào (Bình Định), anh còn bị Than Quảng Ninh nợ 400 triệu tiền lót tay năm 2019 và 1,4 tỷ của năm 2020.

Với tình cảnh hiện tại, tương lai của CLB Than Quảng Ninh đang rất bấp bênh. Nhiều trụ cột đội bóng như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy đều đang lọt vào tầm ngắm của các CLB khác và có thể ra đi trước khi V.League 2021 trở lại.

Linh Đan