Thừa Thiên - Huế: Hiệu trưởng "bỗng dưng mất tích", sau khi vay tiền của hàng loạt giáo viên ?

Thứ 3, 13/11/2018, 08:30 GMT+7

PLBĐ - Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên tại trường trình báo việc cho thầy Hiệu trưởng vay tiền. Trong số này, người cho vay nhiều nhất là 155 triệu đồng và ít nhất là 10 triệu đồng. Tổng cộng, thầy Hiệu trưởng được cho là đã vay của đồng nghiệp gần 800 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin thầy Hiệu trưởng vay nợ nhiều đồng nghiệp rồi bỏ trốn, tối ngày 12/11, trao đổi truyền thông, ông Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận và cho biết, hiện nhà trường chưa liên hệ được với ông Nguyễn Xuân Hợp (33 tuổi, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS Dương Hòa).

ht
Ông Nguyễn Xuân Hợp (bìa trái) không đến nhiệm sở nhiều ngày nay và hiện ở đâu không ai rõ. Ảnh: TPO

"Hiện tại Ban giám hiệu nhà trường cũng chưa hỏi được hết giáo viên về việc vay nợ của thầy Hợp nên không nắm được việc thầy có vay lãi hay không", ông Ngọc cho biết.

Ông Ngọc cũng cho biết ngày 27/9, ông Hợp xin vắng mặt do bị bệnh, phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị.

"Gần 1 tháng trời, ông Hợp nhắn email với tôi về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Ngày 6/11, ông ấy đến trường một lần rồi từ đó 'bặt vô âm tín', điện thoại không liên lạc được", ông Ngọc cho hay.

niem
Phòng làm việc của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường TH&THCS Dương Hòa đã bị niêm phong. Ảnh: TPO

Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên tại trường trình báo việc cho thầy hiệu trưởng vay tiền. Trong số này, người cho vay nhiều nhất là 155 triệu đồng và ít nhất là 10 triệu đồng. Tổng cộng, thầy hiệu trưởng được cho là đã vay của đồng nghiệp gần 800 triệu đồng.

Trong số các giáo viên cho ông Hợp mượn tiền, có người đã đứng tên cá nhân vay ngân hàng cho ông Hợp mượn nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Hàng xóm hiệu trưởng Hợp cho hay từ nhiều ngày qua, ngôi nhà của ông này ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đã cửa cài then đóng, trong nhà không có người.

Công an xã Dương Hòa và Công an thị xã Hương Thủy đang phối hợp tiến hành điều tra vụ việc. Phòng hiệu trưởng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường tiểu học - THCS Dương Hòa đã bị niêm phong để phục vụ điều tra.

PV