Tuần mới nên ăn sáng món gì ngon? Nếu vẫn băn khoăn với câu hỏi này thì tham khảo ngay thực đơn các món ăn sáng vừa nhanh, vừa đơn giản cho cả tuần, mọi người đều có thể tham khảo để thực hiện ngay.
Bữa ăn sáng là bữa ăn cần được mọi người chú trọng nhất trong ngày bởi đây là bữa ăn cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để làm việc cho 24 giờ. Nếu bạn là người làm văn phòng bận rộn, lại 'lười' suy nghĩ sáng nay ăn món gì ngon thì xem ngay thực đơn các món ăn sáng kiểu Việt cực dễ làm dưới đây. Hy vọng với thực đơn món ăn sáng dưới đây, bạn đọc sẽ không mất công suy nghĩ sáng nay ăn gì.
Cơm tấm là một trong các món ăn sáng quá quen thuộc với người Việt. Đây là món ăn mang đậm nền văn minh lúa nước Việt Nam. Với hương vị đậm đà từ sườn sốt kết hợp với chả và độ dai của bì, thêm chút tóp mỡ giòn rụm hòa quyện với nước mắm thì đúng là ngon 'nhức nách'. Đừng quên các món ăn này ăn với đồ chua hoặc dưa leo đều được.
Món cơm chiên Dương Châu
Nếu bạn thấy những món cơm chiên tỏi, cơm chiên phô mai, cơm chiên trứng đã quá quen thuộc thì hãy thử món cơm chiên dương châu với topping rau củ thơm béo một lần xem sao. Độ ngon và ngọt từ hỗn hợp rau củ cộng với phần lạp xưởng chiên dai dai khi ăn kèm với nước tương ớt sẽ tạo nên một món ăn sáng đậm đà khó cưỡng. Đây chắc chắn là món ăn chỉ cần thử 1 lần sẽ ghiền ngay.
Cơm chiên hải sản là món ăn được kết hợp từ cơm với lạp xưởng cùng tôm và mực tươi. Sự kết hợp hài hòa của các thực phẩm này sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại được. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt để tăng sự đậm đà cho món ăn sáng nhé.
Mì xào thập cẩm là món ăn sáng vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt các loại rau củ, nước sốt đậm đà, độ mềm ngon từ thịt bò và tôm cùng những cọng mì giòn tan, vàng ươm đã tạo nên món mì xào giòn thơm ngon và làm hài lòng thực khách. Đĩa mì xào giòn nóng hổi, màu sắc hài hòa khi ăn kèm với một chút tương ớt sẽ tạo nên hương vị đậm đà, cay cay cho món ăn này.
Mì xào trứng là món ăn sáng 'quốc dân' của tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên và dân văn phòng. Chỉ với một vài phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mì xào trứng với những sợi mì dai dòn, thơm ngon cùng vị ngậy ngậy, bùi bùi của trứng. Món ăn này ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt sẽ càng thêm đậm đà.
Nếu vẫn chưa nghĩ được các món ăn đơn giản nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng thì mì xào bò sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Món ăn mang hương vị đậm đà từ những sợi mì giòn dai, vị ngọt của rau và độ mềm đậm vị từ thịt bò cộng thêm chút cay khi ăn kèm với tương ớt sẽ tạo nên một món ăn kích thích vị giác của bạn.
Không chỉ cơm tấm mà xôi cũng nằm trong top các món ăn sáng mang đậm nền văn minh lúa nước Việt Nam. Sự kết hợp của những hạt gạo nếp thơm dẻo, mềm và nóng hổi với thịt gà, ăn cùng chút nước tương sẽ làm dậy nên mùi vị khó cưỡng.
Món xôi gấc dẻo thơm, đậm đà hương vị là món ăn quen thuộc của biết bao người. Với sắc đỏ hấp dẫn thị giác của gấc hòa quyện với những hạt nếp dẻo thơm, đi cùng là vị ngọt từ đậu xanh, khi ăn thì rắc thêm chút mè sẽ tạo nên một món ăn khiến bạn hài lòng.
Xôi mặn là món ăn sáng quen thuộc với sự kết hợp từ nhiều hương vị như độ mềm và dẻo từ xôi, vị mằn mặn từ lạp xưởng và chà bông, vị bùi bùi từ trứng cút, ăn kèm với nước tương để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Bún bò là món ngon nổi tiếng của ẩm thực xứ Huế. Nhờ có hương vị đậm đà, hấp dẫn đặc trưng nên món ăn này luôn chiếm vị trí không hề nhỏ trong lòng thực khách khắp mọi miền đất nước, kể cả du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.
Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng. Với một mức giá rẻ từ các nguyên liệu, bún riêu cua luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mỗi buổi sáng. Vị thanh ngọt từ nước dùng, chả riêu hấp béo mềm, độ dai mềm từ chả lụa, độ giòn và tươi từ rau muống và hoa chuối, khi ăn kèm với một chút mắm ruốc sẽ khiến bạn xuýt xoa vì ngon đấy.
Sự kết hợp từ vị ngọt thanh từ nước dùng, độ dai và đậm vị từ giò heo, vị ngọt và giòn từ giá đỗ, kèm với đó là hương thơm cùng vị giòn tan từ hành phi, khi ăn kèm với 1 lát chanh cùng với một ít nước mắm ớt sẽ tạo nên tô bánh canh giò heo, hòa quyện với cái cay nồng của rau rừng sẽ khó có thể quên được.
Nui gà là một món ăn ngon, bổ dưỡng lại khá dễ ăn, nhất là vào buổi sáng, được thưởng thức một tô nui nấu với thịt gà thì còn gì tuyệt bằng? Món ăn này được chế biến một cách đơn giản nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng. Hương vị ngọt từ nước dùng khi được nấu với hỗn hợp rau củ, độ mềm và ngon từ thịt gà, độ dai dai từ nui ăn kèm với một chút nước mắm ớt sẽ làm món ăn thêm bùng vị.
Nếu bạn muốn một bữa sáng với hương vị lạ miệng thì bánh mì xíu mại cùng trứng muối sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Với độ giòn và mềm từ bánh mì cùng vị chua nhẹ từ sốt cà chua, vị bùi bùi từ lòng đỏ trứng gà cùng với đó là một ít ngò và đồ chua sẽ là sự bổ sung hoàn hảo khi kết hợp với xíu mại, tạo nên một món ngon cho một ngày mới.
Một món ăn được kết hợp từ thịt bò đi kèm với nước tương với thịt bò đậm vị, độ giòn từ dưa leo và đồ chua để cân bằng vị mặn, cuối cùng là rau mùi cùng với một ít tương ớt sẽ tạo nên món bánh mì thịt nướng thơm ngon, đậm đà hương vị.
Bánh mì chả cá là một món ăn cực kỳ đơn giản cho một bữa sáng, sự kết hợp từ vị giòn của bánh mì, độ dai và đậm vị từ chả cá, rau răm sẽ là một nguyên liệu đặc biệt phù hợp khi ăn kèm với chả cá. Rưới thêm một ít nước tương cùng với tương ớt là chúng ta đã có một món ngon cho bữa sáng rồi.
Cháo lòng là món cháo đã hình thành từ rất lâu đời, và cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Vào những ngày tiết trời se lạnh, đây sẽ là món ăn được mọi người cực kì ưa chuộng. Với vị ngọt thơm từ gạo kết hợp với độ sánh của nước hầm xương, ăn cùng với tim, lòng và thịt heo chín, thêm chút hương thơm của hành lá là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon miệng với đầy đủ dưỡng chất.
Các món cháo ngon để ăn vào bữa sáng.
Trong các món cháo thì cháo đậu đỏ là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng để ăn sáng. Vị ngọt từ cháo đậu đỏ khi nấu chung với lá dứa sẽ mang lại hương vị thơm ngon và cung cấp năng lượng cho cả ngày, bạn có thể ăn cùng với nước cốt dừa sẽ ngon hơn.
Bánh cuốn là món ăn sáng ngon được nhiều người yêu thích. Bánh cuốn tráng nóng được ăn kèm với thịt băm, chả lụa giòn dai, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt hơn?
Bánh ướt là món ăn sáng đơn giản được làm từ bánh tráng, được ăn kem với chả lụa dai dai cùng với độ giòn và tươi từ rau quả, giá đỗ. Bên cạnh đó, món ăn được kết hợp với hương thơm từ hành phi giòn tan, ăn cùng nước mắm ớt chua ngọt sẽ tạo nên món ăn ngon miệng.
Đặc trưng của bánh bột lọc là vỏ ngoài trong và dai, nhâm tôm thịt vẫn còn giữ được vị tươi và thanh, khi ăn thì chấm với nước mắm mặn nhẹ sẽ làm hài lòng thực khách.
Bánh ít trần là món ăn đặc trưng với hương vị mộc mạc và đậm đà. Bánh ít trần với độ dai từ lớp vỏ ngoài, độ tươi và ngọt từ hỗn hợp nhân. Món ăn này khi chấm với nước mắm mặn sẽ khiến món ăn thơm lừng và thêm phần hấp dẫn.
Bánh tằm bì là món ăn xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ, món bánh tằm bì với nhiều hương vị lạ miệng sẽ làm mọi người nhớ mãi. Hương vị của bánh tằm bì dai dai, bì heo bùi bùi sựt sựt, hương thơm từ rau sống và độ giòn từ dưa leo. Khi ăn thì chan nước cốt dừa lên rồi trộn đều sẽ tạo nên món ăn làm hài lòng thực khách.