Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid và Ginseng Slim vi phạm pháp luật

Thứ 4, 24/05/2023, 06:58 GMT+7

GĐXH - Ngày 10/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: NMN Quattro liquid và Ginseng Slim hiện đang vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, thời gian qua, một số website như: https://lamoon.vn/san-pham/nuoc-uong-tre-hoa-da-nmn-15000-nhat-ban/ ; https://hallojapan.vn/sp/nuoc-uong-nmn-quattro-liquid-15000-nhat-ban-hop-10-chai... đang chào bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 gây nhầm lẫn về công dụng và và nội dung quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được nhận.

Theo Cục ATTP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 do Công ty cổ phần NMN Việt Nam (Số 04 phố Huế, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid và Ginseng Slim vi phạm pháp luật - Ảnh 2.

Cận cảnh sản phẩm TPBVSK NMN Quattro liquid 15000 đang được nhiều website quảng cáo.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần NMN Việt Nam là bà Nguyễn Thị Quy khẳng định các website nói trên không phải của Công ty cổ phần NMN Việt Nam.

Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo  thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 trên các website này

Cùng thời điểm, Cục ATTP cũng ghi nhận nhiều website đang quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim có nội dung gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid và Ginseng Slim vi phạm pháp luật - Ảnh 3.

Cận cảnh sản phẩm TPBVSK Ginseng Slim đang được nhiều website quảng cáo với nội dung gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh.

Đồng thời, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo và quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim do Công ty cổ phần The Fansi (trụ sở chính: 215H18 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện hoạt động sản xuất, chế xuất các loại viên uống giả mạo bằng phương pháp thủ công ngay trong một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai.