Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

12/05/2024 19:19

Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Đôi nét về Lễ hội ẩm thực Mexico

Lễ hội Ẩm thực Mexico là một sự kiện văn hóa và ẩm thực đặc biệt nhằm tôn vinh di sản ẩm thực phong phú của quốc gia Trung Mỹ. Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau. Các đầu bếp tài hoa của thế giới và Việt Nam sẽ cùng thiết kế một thực đơn đặc biệt cho Lễ hội ẩm thực Mexico, diễn ra tại Hà Nội.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 2.
Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau. (Ảnh: TL)

Ông Alejandro Negrin, Đại sứ Mexico tại Việt Nam chia sẻ trong buổi khai mạc sự kiện, lễ hội ẩm thực Mexico không chỉ đơn thuần tôn vinh nền ẩm thực Mexico mà còn là cầu nối giữa văn hóa 2 nước: Việt Nam và Mexico.

"Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi giới thiệu những hương vị đích thực và phong phú của ẩm thực Mexico đến với bạn bè Việt Nam", ông Alejandro Negrin phát biểu.

Thực khách được thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt ở Lễ hội ẩm thực Mexico

Đến với lễ hội, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức thực đơn đặc biệt được thiết kế riêng bởi đầu bếp khách mời tài hoa Gabriela Espinosa và bếp trưởng điều hành của khách sạn thời thượng sang trọng nhất thủ đô, ông Remi Van Peteghem.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 3.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 4.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 5.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 6.

Cơ hội thưởng thức ẩm thực Mexico (Ảnh: TL)

Bên cạnh đó, chuyên gia rượu Mezcal trứ danh - ông Octavio Muñoz Castillo Jauregui cũng sẽ góp mặt cùng các chuyên gia pha chế mang đến những loại đồ uống độc đáo.

Chi phí cho các bữa ăn với thực đơn bữa trưa 3 món, giá 850.000/phần; thực đơn bữa tối với giá 1.150.000/phần.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội- Ảnh 7.
Món bánh Taco truyền thống của người Mexico (Ảnh: TL).

Một số món ăn nổi bật, thể hiện tinh hoa ẩm thực Mexico sẽ được các đầu bếp giới thiệu trong dịp này: Tostada (cá ngừ tầm vị, bơ, xốt Salsa Macha cay); Tetela (bánh ngô nhồi, các loại nấm, xốt Pipianmole); Tacos de Pastor (má lợn nướng, dứa tẩm gia vị, xốt Adobo); Tamal de Pinã (bánh ngô hấp, dứa, kem vani, rượu Mezcal và rượu mơ)...

Sự kiện đang được diễn ra và kéo dài trong vòng một tháng tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội (Hoàn Kiếm) - một điểm đến thời thượng sang trọng bậc nhất thủ đô./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO