Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực

Thứ 7, 24/10/2020, 07:17 GMT+7

Có nhiều ý kiến chỉ trích, chê bai Thủy Tiên về một số vấn đề liên quan đến quá trình từ thiện. Trước sự việc này, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ cô.

Thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên đã gây tiếng vang lớn trong dư luận khi hành động quyết liệt, lao vào tâm lũ miền Trung để phát tiền và quà trực tiếp. Cô còn kêu gọi quyên góp được một số tiền khổng lồ lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Đa số công chúng đều ủng hộ, ngưỡng mộ Thủy Tiên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến chỉ trích, chê bai nữ ca sĩ về một số vấn đề liên quan đến quá trình từ thiện.

Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực - Ảnh 1.

Trước sự việc này, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ Thủy Tiên. Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh nói:

"Tôi tin những gì Thủy Tiên đang làm là hoàn toàn đúng đắn. Mọi người ở nhà xem qua clip thì thấy đơn giản thôi chứ thực sự không dễ dàng gì lao ra được vùng lũ để cứu giúp người dân một cách trực tiếp như vậy.

Vì vậy, mong mọi người đừng phán xét nhiều quá. Số tiền khổng lồ Thủy Tiên đang cầm thể hiện rằng xã hội đang tin cô ấy. Những việc Thủy Tiên đang làm thể hiện tâm huyết quá lớn của cô ấy.

Cô ấy coi chúng như việc làm hàng ngày và làm một cách thoải mái, vui vẻ, không chút nề hà, than vãn hay chùn bước.

Thủy Tiên đang rất vất vả, không cần biết khó khăn, nguy hiểm như thế nào nhưng vẫn lao vào vùng lũ. Vậy thì mọi người nên động viên cô ấy để cô ấy có thêm sức mạnh cứu giúp người dân, chứ đừng phán xét".

Diễn viên Khả Như cũng bày tỏ: "Tôi rất buồn khi đọc nhưng tin trái chiều về từ thiện, về Thủy Tiên. Tôi mong mọi người hãy bỏ qua hết sân si trong giờ phút này để yêu thương bà con miền Trung nhiều hơn.

Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực - Ảnh 3.

Mỗi ngày tôi theo dõi số tiền chị Thủy Tiên có được tăng lên, tôi mừng lắm. Tôi biết mọi người đang rất yêu thương nhau. Tôi chỉ mong bà con miền Trung vượt qua được khó khăn này.

Tôi mong mọi người hãy cùng chung tay với nghệ sĩ chúng tôi để ủng hộ bà con miền Trung. Ngoài sức mạnh vật chất còn sức mạnh tinh thần nữa. Nếu chúng ta yêu thương nhau thì sẽ vượt qua mọi thứ. Vì vậy, mong mọi người hãy nhìn nhận bao dung, yêu thương hơn chứ đừng soi mói, phán xét chị Thủy Tiên".

Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực - Ảnh 4.

Diễn viên Puka thì bức xúc ra mặt khi nói: "Về những kẻ chê bai, chỉ trích chị Thủy Tiên, tôi chỉ muốn nói rằng, khi nhìn vào cuộc sống này hay một sự việc gì đó, thấy cái gì tốt thì hãy ngưỡng mộ, trân trọng rồi cố gắng làm theo để tốt được như vậy.

Ngược lại, nếu cảm thấy điều gì không tốt thì cũng đừng phán xét, buông lời chỉ trích này nọ. Mình hãy làm tốt hơn người ta đi rồi hãy phán xét. Đừng có cái kiểu phán xét người khác trong khi bản thân mình không làm được gì hết.

Tôi được biết, chị Thủy Tiên đi miền Trung giữa lúc bão lũ mà không cho anh Công vinh biết. Anh Công Vinh không biết làm gì, chỉ biết cầu trời cho cô vợ trời hành của mình về được nhà bình an.

Từ đó, tôi càng ngưỡng mộ thêm về hành động và tình cảm của chị Thủy Tiên dành cho người dân miền Trung,

Tôi còn biết, chị Thủy Tiên đã phải bán hết kim cương, hột xoàn, trang sức để làm từ thiện vì đeo hột xoàn thì chỉ đẹp cho mình mình, còn bán đi để lấy tiền giúp mọi người thì mọi người sẽ cùng sống với mình".

Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực - Ảnh 5.

Ca sĩ Tóc Tiên thì viết: "Mình chỉ làm một việc nhẹ là đóng góp ngay lúc này, việc gian khổ đang chờ người khác ra tay, hà cớ gì phải khắt khe với lòng tốt của nhau nhỉ".

Tùng Ninh