Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ
•08/10/2024 13:36
Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật?
Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh dưỡng được cấp giấy phép chứng nhận. Sinh ra và lớn lên tại Nara (Nhật Bản), Michiko hướng tới chế độ ăn dựa trên thực vật. Cô từng đảm nhiệm công việc liên quan tới dinh dưỡng tại các trung tâm phục hồi chức năng, trường bán công và ngân hàng thực phẩm.
Cô tiết lộ: Người dân Nhật Bản ở mọi lứa tuổi đều ăn món này thường xuyên. Bố mẹ chồng của Michiko đã 95 và 88 tuổi thường ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày. Theo CNBC, hai ông bà đều cho rằng tuổi thọ và khả năng miễn dịch của họ phần lớn nhờ chế độ ăn uống.
Dưới đây là cách làm natto - siêu thực phẩm trường thọ
Và một số món ăn với natto bạn có thể tham khảo cho bữa ăn gia đình
Natto và trứng sống
Công dụng: giúp tiêu hóa tốt hơn, phù hợp với những người dạ dày không tốt.
Natto và hành
Công dụng: phục hồi trạng thái cơ thể mệt mỏi
Natto và củ Yamaimo
Công dụng: hỗ trợ tăng cường thể lực, tinh lực cho cơ thể
Natto và quả bơ
Công dụng: hỗ trợ làm đẹp và trẻ hoá làn da
Natto và phomai
Công dụng: tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.