Tiểu thương bán hoa ở Hà Nội 'sốc' vì lượng tiêu thụ giảm chưa từng có dịp 8/3

Thứ 3, 08/03/2022, 08:57 GMT+7

Nhiều tiểu thương kinh doanh bán hoa tươi không khỏi ngao ngán trước sức mua hoa tươi giảm sút trầm trọng dịp 8/3 năm nay.

Ghi nhận tại nhiều địa điểm của Hà Nội cho thấy, dù nguồn cung hoa tươi khá dồi dào tuy nhiên lượng khách mua chỉ bằng một phần so với mọi năm khiến không ít tiểu thương lắc đầu ngao ngán.

 - Ảnh 1.

Có mặt tại khu vực chợ Phú Thụy (Gia Lâm - Hà Nội), nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng hoa tươi tại đây cho biết, hơn 2 năm dịch COVID-19 vừa qua lượng hoa tươi các dịp lễ đều tiêu thụ chậm hơn so với trước đây.

 - Ảnh 2.

Chị Hạnh - một tiểu thương cho hay: "Nếu so với trước khi dịch COVID-19 diễn ra thì lượng hoa tươi dịp 8/3 năm nay giảm đến 50%".

 - Ảnh 3.

Theo nhiều tiểu thương cho rằng, nguyên nhân chính vẫn là dịch COVID-19 bùng phát, người dân thắt chặt chi tiêu.

 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, xu hướng người dân lựa những món quà thiết thực, thực tế thay vì hoa tươi để tặng đối tác, người thân.

 - Ảnh 5.

Ngoài ra, nhiều tiểu thương cũng cho rằng, các đơn vị, doanh nghiệp hầu hết người lao động đang làm việc online nên lượng hoa tiêu thụ cũng giảm rõ rệt.

 - Ảnh 6.

Một chủ cửa hàng hoa tại Gia Lâm nói: "Nếu như mọi năm cửa hàng phải thuê từ 2-3 nhân viên để phục vụ nhưng năm nay lường trước được lượng khách nên không thuê thêm".

 - Ảnh 7.

Chị Tuyết - tiểu thương kinh doanh tại chợ Sủi (Gia Lâm) cho biết, không bản thân chị mà nhiều tiểu thương khác cũng ngạc nhiên trước lượng mua giảm mạnh dịp 8/3 năm nay.

 - Ảnh 8.

Tuy lượng khách giảm mạnh nhưng giá hoa tươi vẫn tăng nhẹ so với ngày thường.

 - Ảnh 9.

Các loại hoa nhập từ Đà Lạt hay hoa được trồng tại Hà Nội được các tiểu thương đưa về bán.

 - Ảnh 10.

Những bó hoa đơn giản được bày bán với giá chỉ trên 200.000 đồng.

 - Ảnh 11.

Trước sức mua như năm nay, chị Tuyết và nhiều người khác luôn mong muốn dịch bệnh sớm chấm dứt, đời sống của người dân được nâng cao...

 - Ảnh 12.

... Để việc kinh doanh, buôn bán, phục hồi kinh tế của nước ta được khởi sắc hơn.

Theo Mạnh Cường/SK&ĐS

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tieu-thuong-ban-hoa-o-ha-noi-soc-vi-luong-tieu-thu-giam-chua-tung-co-dip-8-3-169220308080532273.htm

Từ khóa: hoa tươi Ngày 8/3