Tìm thấy bé trai 13 tuổi bỏ nhà đi sau gần một tháng

Thứ 5, 06/10/2022, 14:55 GMT+7

PLBĐ - Vì bị bố mẹ la mắng nên bé trai 13 tuổi đã lấy 100.000 đồng rồi rời nhà trọ bỏ đi. Sau gần một tháng trời tìm kiếm, gia đình mới tìm được cháu bé.

Thông tin trên Báo Thanh niên, gia đình đã tìm thấy cháu L.B.N (13 tuổi, TP. HCM) sau gần 1 tháng giận cha mẹ rồi bỏ nhà đi biệt tích.

Cụ thể, khuya 5/10, anh Lê Văn An (44 tuổi, bố của N) mừng rỡ thông báo vừa tìm gặp được con trai ở Khu công nghệ cao (TP. Thủ Đức) sau thời gian dài bỏ hết công việc đi khắp TP. HCM để tìm và đang trên đường đưa con về nhà. Nhìn thấy con trai, vợ chồng anh hạnh phúc không nói nên lời, nhưng cũng xót xa vì con trai gầy xọp, mình mẩy lấm lem.

Tìm thấy bé trai 13 tuổi bỏ nhà đi sau gần một tháng - Ảnh 1.

Cháu L.B.N (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Anh An cho biết, trên xe trở về cháu N kể, không hiểu vì sao con đi và đi chứ không nghĩ gì nhiều, tối thì ngủ bên ngoài mấy quán ăn, quán cà phê, ban ngày thì nhặt ve chai bán kiếm tiền ăn. Cháu N có mượn xe đạp của bạn để di chuyển nhưng lúc ngủ đã bị người lạ lấy mất.

Hiện để con ổn định tâm lý, gia đình anh An không la mắng hay trách phạt mà nhẹ nhàng hỏi thăm, tâm sự và khuyên nhủ con. Anh An cũng bày tỏ, nói rằng sau vụ việc lần này sẽ tạm cho con nghỉ học 1 năm, sau đó tính tiếp.

Trước đó, vào ngày 16/9, vì bị bố mẹ la nên N lấy 100.000 đồng rồi rời nhà trọ trên đường 60 phường Thảo Điền (TP. Thủ Đức, TP. HCM) bỏ đi rồi biệt tăm luôn từ đó.

Một trường hợp tương tự là bé trai N.T.H.Đ (13 tuổi) taị quận Bình Tân (TP. HCM) cũng đã bỏ nhà đi sau khi cãi nhau với mẹ. Sau hơn 20 ngày tìm kiếm gia đình mới tìm thấy cháu bé ở Vũng Tàu.

Mai Nguyên (th)