Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam là đội tệ nhất, họ phòng ngự rất thụ động”

Thứ 5, 11/11/2021, 21:31 GMT+7

Tuyển Việt Nam đã vấp phải những lời chê từ truyền thông Trung Quốc sau khi để thua Nhật Bản.

Ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo để thua Nhật Bản trên sân Mỹ Đình, tờ Sohu (Trung Quốc) lập tức có bài viết với tiêu đề: "0-1, đội tệ nhất vòng loại thứ ba World Cup xuất hiện, 5 trận thua liên tiếp và vẫn 0 điểm; Nhật Bản bỏ xa ĐTQG tới 6 điểm".

Trong bài viết này, tờ Sohu cho rằng việc để thua Nhật Bản và trắng tay sau 5 trận đã cho thấy đội tuyển Việt Nam là yếu nhất trong số 12 đội góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup. Tờ báo Trung Quốc còn chê hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam thi đấu thụ động trước Nhật Bản.

"Tuyển Việt Nam tiếp tục để thua, họ đã trắng tay sau 5 trận, thủng lưới tổng cộng 11 bàn, vẫn 0 điểm và là đội tệ nhất trong số các đội tham dự vòng loại thứ ba World Cup.

Trước trận này thì Việt Nam thua cả 4 trận và đứng ở đáy BXH, tình hình rất nghiêm trọng. Trở về sân nhà để tiếp Nhật Bản, Việt Nam không được phép để thua nếu muốn níu kéo cơ hội.

Tuy nhiên, ở trận đấu này, tuyển Việt Nam đã phòng ngự thụ động. Họ bố trí đội hình gồm 5 hậu vệ nhưng vẫn để thủng lưới từ khá sớm, khi trận đấu mới trôi qua 17 phút".

Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam là đội tệ nhất, họ phòng ngự rất thụ động” - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc cho rằng tuyển Việt Nam đã phòng ngự thụ động trước Nhật Bản.

Ngoài việc cho rằng tuyển Việt Nam "phòng ngự thụ động", tờ Sohu cho rằng các học trò của HLV Park Hang-seo đã chơi rất quyết tâm trong hiệp 2, tuy nhiên chừng đó là không đủ để tạo bất ngờ trước Nhật Bản do chênh lệch về trình độ.

"Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam đã hừng hực khí thế với tham vọng cân bằng tỷ số. Thế nhưng, do thực lực chênh lệch rõ rệt nên Việt Nam không thể uy hiếp nổi khung thành của Nhật Bản. Cuối cùng, họ không thể gỡ hoà và chịu thất bại.

Trận thua này khiến Việt Nam tiếp tục là đội duy nhất ở vòng loại World Cup vẫn đang trắng tay. Thành tích của họ tất nhiên là kém hơn so với tuyển Trung Quốc.

Bây giờ, tuyển Việt Nam gần như không còn hy vọng để nghĩ tới điều kỳ diệu!".

Việt Nam 0-1 Nhật Bản | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

Tiểu Mã