Olympic 2020: Cặp đôi Việt Nam về đích ở vị trí áp chót, vào đấu chung kết nhóm C

Chủ nhật, 25/07/2021, 09:36 GMT+7

Cặp VĐV Rowing Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo sẽ tiếp tục thi đấu ở chung kết nhóm C sau khi hoàn thành bài thi vào sáng nay (25/7).

Trong ngày thi đấu hôm qua (24/7), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo cán đích ở vị trí thứ 4 vòng loại môn Rowing nội dung thuyền đôi hai mái chèo hạng nhẹ.

Tuy vậy, hai VĐV của Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh vé vớt vào bán kết trong sáng nay. Để giành được tấm vé vào vòng đấu này và nuôi hi vọng tranh huy chương, Thảo và Hảo cần phải nằm trong 3 vị trí dẫn đầu vòng tranh vé vớt.

Bước vào lượt đua cùng các đối thủ Thụy Sĩ, ROC (thuộc Ủy ban Olympic Nga), Ireland, Áo và Guatemala, đội Rowing Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ có thể cán đính ở vị trí 5/6, với thành tích 7 phút 53,69 giây.

Olympic 2020: Cặp đôi Việt Nam về đích ở vị trí áp chót, vào đấu chung kết nhóm C - Ảnh 1.

Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo. (Ảnh: AFP)

Olympic 2020: Cặp đôi Việt Nam về đích ở vị trí áp chót, vào đấu chung kết nhóm C - Ảnh 2.

Kết quả chung cuộc ở lượt đua của đội Rowing Việt Nam.

Kết quả này đồng nghĩa với việc Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã chính thức hết cơ hội tranh huy chương tại Olympic Tokyo 2020.

Hai VĐV của Việt Nam sẽ tham gia chung kết nhóm C để phân hạng vào sáng ngày 27/7 tới. Đối thủ ở vòng đấu này gồm các đội Rowing Indonesia, Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala.

Nội dung Rowing thuyền đôi hai mái chèo hạng nhẹ tại Olympic Tokyo gồm ba heat, mỗi heat có sáu đội, lấy hai đội đứng đầu vào bán kết. Vòng tranh vé vớt diễn ra hai heat, mỗi heat sáu đội, chọn ra ba đội vào bán kết.

Linh Đan