Toàn cảnh vụ người phụ nữ giao gà bị bịt miệng, bóp cổ đến chết rồi giấu xác trên núi ở Lạng Sơn

Thứ 4, 24/11/2021, 10:59 GMT+7

Nghĩ nạn nhân có tiền nên nghi phạm đã lên kế hoạch sát hại. Sau khi bóp cổ nạn nhân đến chết, nghi phạm kéo xác giấu vào vách núi cạnh đường, lục soát lấy một chiếc điện thoại di động rồi lên xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Thi thể người phụ nữ đang phân hủy hé lộ tội ác rợn người

Vào trưa ngày 22/11, một số người dân khi đi qua khu vực núi ở xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện mùi hôi thối nên đã tìm đến và tá hoả phát hiện một người phụ nữ tử vong, thi thể đang trong quá trình phân huỷ.

Thấy cảnh tượng kinh hoàng, người dân lập tức đi báo cho chính quyền địa phương.

Toàn cảnh vụ người phụ nữ giao gà bị bịt miệng, bóp cổ đến chết rồi giấu xác trên núi - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người phụ nữ.

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân bị sát hại, trên cơ thể có vết thương sau đó thi thể bị giấu trong ngọn núi vắng người qua lại.

Danh tính nạn nhân bước đầu cũng được xác định. Nạn nhân là chị N.T.L. (SN 1972, trú tại thôn Cá Ngoài, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng), chị L. làm nghề bán gà tại chợ Quyết Thắng, thường đi giao gà khi khách có yêu cầu đặt mua.

Triệu tập kẻ thủ ác - nghi phạm có tính ăn cắp vặt, kinh tế gia đình không mấy khá giả

Chỉ một ngày sau khi phát hiện thi thể người phụ nữ bị phân hủy, tức ngày 23/11, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập 1 nam nghi phạm đến trụ sở làm việc, người này bị tình nghi sát hại, giấu xác nạn nhân.

Toàn cảnh vụ người phụ nữ giao gà bị bịt miệng, bóp cổ đến chết rồi giấu xác trên núi - Ảnh 2.

Hiện trường nơi người phụ nữ bị sát hại giấu xác. Ảnh: Tuấn Anh

Nghi phạm bị cơ quan công an triệu tập là Nguyễn Văn Chung (SN 1975, trú tại thôn Bầm, xã Quyết Thắng, Hữu Lũng). 

Chung là người địa phương, công việc chủ yếu là làm nông, tuy nhiên đối tượng này có tính ăn cắp vặt, kinh tế gia đình không mấy khá giả.

"Thời điểm phát hiện, lực lượng công an và người nhà tìm thấy giá chở hàng của chị L., chiếc xe máy của nạn nhân thì không tìm thấy. Có thể do Chung nợ nần, thấy công việc của chị L. làm ăn tốt nên nghĩ nạn nhân có tiền nên mới gây án", vị lãnh đạo xã Quyết Thắng nói.

Lời khai rúng động của nghi phạm - đã bịt miệng, bóp cổ nạn nhân đến chết rồi giấu xác trên núi

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 22/11/2021, chị N.T.L. nhận được cuộc gọi từ điện thoại di động của đối tượng Nguyễn Văn Chung hẹn gặp nhau tại khu vực núi đá Hang Hút, thuộc thôn Bầm, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng để trao đổi việc mua bán gà.

Khi gặp nhau, 2 người xảy ra mâu thuẫn, đối tượng Chung đẩy chị L. ngã và bịt mồm, bóp cổ nạn nhân dẫn đến tử vong. Sau đó, đối tượng kéo xác nạn nhân giấu vào vách núi cạnh đường rồi lục soát lấy 1 chiếc điện thoại di động. Sau đó nghi phạm lấy chiếc xe máy của nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường.

Theo lời vị lãnh đạo xã, Chung là đối tượng bất hảo. Anh ta từng có 1 tiền án liên quan đến tội cướp tài sản, xảy ra cách đây nhiều năm. Chung đã lập gia đình và con cái nhưng không chịu khó làm ăn, dù đi tù nhưng vẫn không rút ra bài học mà tiếp tục con đường phạm pháp.

Sáng hôm qua (23/11), cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm điều tra.

Toàn cảnh vụ người phụ nữ giao gà bị bịt miệng, bóp cổ đến chết rồi giấu xác trên núi - Ảnh 3.

Kiểm sát viên kiểm sát việc thực nghiệm điều tra. Ảnh: Tuấn Anh.

Đại diện VKSND tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định nghi phạm Nguyễn Văn Chung giết người nhằm cướp tài sản. 

Hiện vụ án mạng rúng động đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Minh Khôi