TP.HCM: Phòng khám Pasteur bị xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Thứ 6, 12/08/2022, 15:07 GMT+7

PLBĐ - Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng do dính nhiều sai phạm.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam (địa chỉ: 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) số tiền 110 triệu đồng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Ngoài phạt tiền, Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng và phạt 2 triệu đồng với lý do không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

TP.HCM: Phòng khám Pasteur bị xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng - Ảnh 1.

Thông tin xử phạt Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam (Phòng khám Pasteur)

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân của phòng khám. Cụ thể:

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn 57 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ông Chuẩn bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Xử phạt hành chính 4 bác sĩ Nguyễn Đình Huy, Lê Thanh Tịnh, Đạt Thanh Tam, Tôn Nữ Cẩm Tú vì có hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh hoặc khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề. Riêng bác sĩ Đạt Thanh Tam bị phạt hơn 35 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 23 tháng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám khám Pasteur thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam. Ngoài hoạt động về chuyên khoa da liễu phòng khám Pasteur còn quảng cáo hoạt động trong lĩnh vực giảm béo. Hiện phòng khám Pasteur có 3 cơ sở gồm: Pasteur 141 Bà Triệu, Hà Nội; Pasteur 27 Hòa Mã. Hà Nội; Pasteur 4B Lê Qúy Đôn, TP.HCM.


Thu Thủy