TPHCM: Sau cơn mưa lớn cây cổ thụ đè trúng nhà 3 tầng

Thứ 2, 18/09/2017, 09:32 GMT+7

PLBĐ - Sau cơn mưa lớn, một cây cổ thụ bất ngờ bật gốc đè trúng ngôi nhà 3 tầng phía đối diện, khiến nhiều người trong nhà phải tháo chạy thoát thân.

Rạng sáng ngày 18/9, một cây cổ thụ trên đường Nguyễn Thái Bình thuộc (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) bất ngờ đổ sập đè trúng một căn nhà phía bên kia đường. Vụ việc khiến những người trong căn nhà hoảng loạn tháo chạy ra ngoài. May mắn không có thiệt hại về người.

cay do
Hiện trường vụ việc. Ảnh: C.T

Theo quan sát, cây xanh có chiều cao khoảng 25 mét, đường kính gốc hơn 1,5 mét, bật gốc nghiêng đổ vào căn nhà cao tầng khiến ban công bị hư hỏng; phần gốc cây khá lớn làm bật một đoạn vỉa hè cùng đường dây viễn thông bên dưới.

cay do 1
Ban công của căn nhà bị nhánh cây đè lên hư hỏng. Ảnh: C.T

Trước khi đổ xuống cây cổ thụ còn quật gãy một ngọn cây xanh khác gần đó. May mắn, thời điểm xảy ra vụ việc không có người lưu thông qua lại khu vực này. Nhận được tin báo, nhân viên công ty cây xanh đã có mặt, phong tỏa, khắc phục sự cố và giải phóng hiện trường.

Trước đó, cũng tại Tp.HCM ngày 15/9, một cây xà cừ trên trăm tuổi với đường kính gốc hơn một mét bất ngờ bật gốc vào lúc sáng sớm đè sập mảng lớn bức tường cùng mái tôn của khu nhà nằm trong công viên Tao Đàn.

Theo quan sát, cây cổ thụ có đường kính thân lớn, tán rộng và nhiều cành to nhưng phần gốc chỉ có một ít rễ chùm nhỏ. Một số rễ nổi trên mặt đường bị đứt ngang, cây không có rễ cọc.May mắn vào thời điểm cây đổ nêu trên, những người làm việc tại ngôi nhà nêu trên chưa đến làm việc nên không có thương vong về người.

PV