TP.HCM tổ chức tiêm xong toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước ngày 8/8

Thứ 5, 05/08/2021, 11:57 GMT+7

Ngày 5/8, Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn đến UBND, trung tâm y tế, phòng y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh viện trực thuộc bộ, ngành công lập và ngoài công lập, về việc khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 tại TP.HCM, Sở Y tế đã phân bổ vaccine của Pfizer và Moderna đến các đơn vị để tiêm cho các nhóm đối tượng theo quy định.

Căn cứ quyết định của Bộ Y tế, vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C phải sử dụng hết trong vòng tối đa 31 ngày. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vaccine được Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khẩn trương rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vaccine này của các đơn vị, để kịp thời điều phối cho các đơn vị khác, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khẩn trương rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vaccine này của các đơn vị, để kịp thời điều phối cho các đơn vị khác, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp.

Tính đến sáng 5/8, đã có hơn 1.430.000 người tại TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Theo Bộ Y tế, TP.HCM là địa phương được phân bổ nhiều nhất với hơn 4 triệu liều (bao gồm cả số lượng vaccine phân bổ cho các Viện, Bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn); tỷ lệ phân bổ vaccine trên dân số từ 18 tuổi trở lên đạt 29%.

TP.HCM đã bước vào đợt tiêm chủng vắc-xin COVID-19 thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8 để đạt mục tiêu hơn 70% người trên 18 tuổi được tiêm chủng.

Ngoài ra, TP cũng điều chỉnh việc phân bổ, điều phối mẫu xét nghiệm đến các phòng xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng cũng như kịp thời trả kết quả cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị COVID-19.

TT