TP.HCM: Xuất hiện video clip nam sinh đánh bạn dã man trong trường

Chủ nhật, 23/10/2022, 09:31 GMT+7

PLBĐ - Theo nội dung clip này ghi lại, một nam sinh bị nam sinh khác ép vào tường rồi đấm vào mặt, túm cổ, lên gối, dùng cùi chỏ đánh rất mạnh, nhiều lần.

Tối ngày 21/10, video clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh bạo lực học đường giữa các nam sinh mặc đồng phục có ghi tên Trường Trung học cơ sở Rạng Đông được lan truyền trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Theo nội dung clip này ghi lại, một nam sinh bị nam sinh khác ép vào tường rồi đấm vào mặt, túm cổ, lên gối, dùng cùi chỏ đánh rất mạnh, nhiều lần. Nam sinh bị đánh không hề có động tác gì đánh trả lại, chỉ đưa tay lên che chắn trước những hành động của người đánh mình.

Khi sự việc xảy ra, có rất nhiều học sinh khác vây quanh, chứng kiến, nhưng lại liên tục có các hành vi cổ vũ, hò reo, mà không đứng ra ngăn cản các hành động trên. Nam sinh đánh bạn xong ngang nhiên bỏ đi, các học sinh chứng kiến tươi cười, vỗ tay, như đồng tình với hành vi sai trái này.

TP.HCM: Xuất hiện video clip nam sinh đánh bạn dã man trong trường - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video clip.

Sự việc này diễn ra tại nơi giống một hành lang trong trường học, nhưng suốt quá trình sự việc diễn ra, như trong video clip, không có bất kỳ sự xuất hiện nào của các thầy cô trong trường.

Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, vụ việc xảy ra tại Trường trung học cơ sở Rạng Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM và các nam sinh có liên quan trong video clip hiện đang học lớp 8 ở trường này.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Rạng Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, vụ việc hai nam sinh đánh nhau vừa xảy ra tại trường chiều cùng ngày, nhưng chưa rõ thời gian, nguyên nhân cụ thể.

Hiện nay, Công an phường 12 – quận Bình Thạnh đang tìm hiểu, cùng với nhà trường làm rõ các thông tin chi tiết có liên quan đến vụ học sinh đánh nhau này.

Tình trạng bạo lực học đường đã và đang diễn ra trên khắp thế giới ở tất cả các bậc học khác nhau, trong đó có ở Việt Nam. Bạo lực học đường không chỉ xảy ra ở học sinh nam mà còn cả ở học sinh nữ; không chỉ giữa học sinh với học sinh mà còn có bạo lực giữa học sinh với giáo viên và giáo viên với học sinh. Các hành vi bạo lực có thể là bạo lực về thể chất như đánh đập; bạo lực về lời nói như đe dọa, vu khống và bạo lực về tinh thần như tẩy chay, xa lánh, nói xấu….

Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn, có chiều hướng gia tăng trong các trường học và bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn, trở thành hồi chuông cảnh báo cho các gia đình, nhà trường và cả xã hội. Nhắc nhở chúng ta cần quan tâm và có biện pháp thích hợp để đẩy lùi vấn nạn này.

Mai Nguyên (th)