Trang nghiêm Lễ thượng cờ SEA Games 31

Thứ 4, 11/05/2022, 14:40 GMT+7

Sáng 11/5, tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ thượng cờ SEA Games 31 trong không khí trang trọng, uy nghiêm.

Lễ thượng cờ SEA Games 31 đã diễn ra sáng 11/5 tại khu vực khán đài B của SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Đây là nghi thức có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự chào đón nồng hậu của nước chủ nhà, đồng thời đánh dấu chính thức sự có mặt của các quốc gia tham dự SEA Games 31 và khích lệ tinh thần của các VĐV.

Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.

 - Ảnh 2.

Vào hồi 9h34 sáng 11/5, Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức trang trọng, uy nghiêm tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

 - Ảnh 3.

BTC SEA Games 31 cho biết, Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm và thể hiện đúng về nghi lễ qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

 - Ảnh 4.

Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.

 - Ảnh 5.

Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam là đơn vị tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31 còn Đoàn nghi lễ Quân đội sẽ là đơn vị thực hiện.

 - Ảnh 6.

Các đoàn diễu hành theo thứ tự A, B, C và đoàn Việt Nam sẽ diễu hành cuối cùng vì là nước chủ nhà, lễ thượng cờ mỗi nước cũng sẽ lần lượt được thực hiện theo bảng chữ cái.

 - Ảnh 7.

Các bóng hồng của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 tại Lễ thượng cờ.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

Lễ thượng cờ Việt Nam được tiến hành cũng là lúc những giai điệu hào hùng của Quốc ca Việt Nam được vang lên.

 - Ảnh 10.

Các lá cờ của 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 lần lượt bay trên bầu trời Hà Nội trước Lễ khai mạc.

 - Ảnh 11.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Phó trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: "Hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội- trái tim của Việt Nam. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 Quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội".

Theo Lê Bảo - Tuấn Anh/SK&ĐS

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/trang-nghiem-le-thuong-co-sea-games-31-169220511124345727.htm


Từ khóa: SEA Games 31