Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo

Chủ nhật, 22/11/2020, 08:47 GMT+7

Sự thờ ơ của cha ruột khiến Văn Trác "nguội lạnh". Chàng trai trẻ từng tuyên bố không bao giờ quan tâm đến Chân Tử Đan, dù sau này tài tử có tàn phế khi về già.

Chân Tử Đan (sinh năm 1961) là một diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc. Trong suốt sự nghiệp của mình, Chân Tử Đan luôn gắn với những vai diễn chính diện, võ công cao cường và có tinh thần trượng nghĩa.

Năm 2008, bộ phim Diệp Vấn của nam tài tử gây tiếng vang lớn và được làm thêm 3 phần. Hình ảnh Diệp sư phụ giỏi võ, điềm tĩnh, thương yêu vợ con của Chân Tử Đan đã in sâu trong lòng khán giả châu Á.

Tuy nhiên ít ai ngờ rằng, trên phim thì anh hùng như vậy nhưng ngoài đời, nam tài tử bị khá nhiều người ghét bỏ. Chân Tử Đan từng dính nhiều "phốt" bao gồm: chảnh chọe, ức hiếp đồng nghiệp và bỏ rơi vợ con.

Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời, nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo: Chỉ diễn là giỏi! - Ảnh 1.

Chân Tử Đan với vai diễn Diệp Vấn đình đám.

Không nuôi dạy, cúp máy khi con trai đau ốm

Trước khi đến với người vợ hiện tại - Uông Thi Thi, Chân Tử Đan từng trải qua cuộc hôn nhân sóng gió với người vợ đầu Lương Tịnh Từ. Năm 1993, Lương và Chân quen biết nhau, sau đó nhanh chóng kết hôn chỉ trong vòng một năm.

Yêu nhanh cưới vội nên cặp đôi cũng nhanh chóng "đường ai nấy đi". "Diệp sư phụ" kiên quyết ly hôn vợ vì lý do không hợp tính cách dù khi ấy Lương Tịnh Từ đang mang bầu. Hành động quá dứt tình này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích dữ dội.

Năm 1995, con trai đầu lòng của Chân Tử Đan chào đời, được mẹ đặt tên là Chân Văn Trác. Nhiều người cho rằng, Lương Tịnh Từ vì căm hận Chân Tử Đan nên mới đặt tên con theo tên địch thủ số 1 của chồng - tài tử Triệu Văn Trác. 

Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời, nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo: Chỉ diễn là giỏi! - Ảnh 2.

Con trai Chân Văn Trác của Chân Tử Đan.

Sinh ra trong cảnh gia đình tan vỡ, Chân Văn Trác từ nhỏ đã không được bố yêu thương, quan tâm. Được biết, Chân Văn Trác có ngoại hình giống hệt bố thời trẻ, không chỉ vậy còn sở hữu tài năng nghệ thuật. Con trai "Diệp Vấn" từng giành nhiều giải thưởng biên kịch và đạo diễn cho vở diễn tự sáng tác tại trường trung học. Tuy nhiên Chân Tử Đan có vẻ không mấy quan tâm.

Năm 2013, Chân Văn Trác bị tràn khí màng phổi phải phẫu thuật khẩn cấp. Rơi vào cảnh túng thiếu, Lương Tịnh Từ van xin Chân Tử Đan giúp đỡ nhưng tài tử võ thuật hoàn toàn dửng dưng. Theo trang Sina, vợ cũ gọi điện cho tài tử Diệp Vấn nhưng anh chỉ lạnh lùng trả lời không rảnh rồi cúp máy.

Sự thờ ơ của cha ruột khiến Văn Trác "nguội lạnh". Chàng trai trẻ từng tuyên bố không bao giờ quan tâm đến Chân Tử Đan, dù sau này tài tử có tàn phế khi về già.

Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời, nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo: Chỉ diễn là giỏi! - Ảnh 3.

Chân Văn Trác ốm đau nhưng không được bố quan tâm.

Lên tiếng giải thích sau nhiều năm bị chỉ trích

Trước cơn mưa chỉ trích của dư luận, Chân Tử Đan đã lên tiếng giải thích. Anh cho biết hàng tháng vẫn chu cấp cho vợ cũ và con trai cả 40.000 tệ (khoảng 136 triệu đồng), đủ để họ có cuộc sống đầy đủ. 

Uông Thi Thi - vợ hiện tại của Chân Tử Đan từng nhấn mạnh, dư luận đang cố tình "bóp méo" sự thật bởi mối quan hệ giữa chồng cô và Jeff (tên Tiếng Anh của Chân Văn Trác) rất tốt, thường xuyên liên lạc.

Năm 2018, Chân Tử Đan còn đăng bức hình chụp cùng các con, bao gồm cả Chân Văn Trác lên mạng xã hội, cùng dòng chú thích: "Tôi là người cha may mắn nhất thế giới" khiến dư luận bất ngờ.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, Chân Tử Đan chỉ liên lạc, kết nối lại với con trai sau khi bị dư luận chỉ trích quá nhiều. Nếu thật sự được bố yêu thương ngay từ đầu thì Chân Văn Trác đã không phải uất ức lên tiếng: "Dù sau này khi già cả, người đàn ông tên Chân Tử Đan đó có tàn phế, tôi cũng không quan tâm. Tôi không có người cha nào như vậy, không bao giờ nhận người đó là cha".

Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời, nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo: Chỉ diễn là giỏi! - Ảnh 5.

Bên cạnh đó việc Chân Tử Đan lên tiếng kể lể chuyện có chu cấp cho con hàng tháng càng khiến nhiều người thấy phản cảm. Bởi tình phụ tử vốn là điều không thể thay thế được bằng tiền bạc. Một đứa trẻ lớn lên thiếu thốn tình thương của cha hoặc mẹ sẽ phải chịu những tổn thương nhất định về mặt tâm lý. 

Đối với con trai, người cha đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mà người mẹ không thể thay thế được. Về tâm lý học, người cha được xem là động lực then chốt để trẻ thoát khỏi vòng tay mẹ, là cầu nối giúp con bước ra thế giới bên ngoài. Trẻ có thể hình thành tính cách dũng cảm, tự tin, quyết đoán là do chịu ảnh hưởng của cha.

Thời thơ ấu, cha là bạn của con. Đến giai đoạn tiểu học thì là người uốn nắn, thời niên thiếu là người dẫn đường và bầu bạn khi trưởng thành. Bên cạnh đó, có những vấn đề mà cha dạy con trai sẽ tốt hơn là mẹ dạy con trai, chẳng hạn như vấn đề giáo dục giới tính. Chính vì vậy, dù Chân Tử Đan có gửi gấp vài lần số 40.000 tệ thì trong mắt công chúng, anh vẫn là người cha vô trách nhiệm...

Trên phim đóng toàn vai anh hùng nhưng ngoài đời, nam tài tử này "phũ" với con trai đến mức công chúng cười nhạo: Chỉ diễn là giỏi! - Ảnh 6.


Thanh Hương