Triệt xóa điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ở Huế

Ngọc Minh 10/07/2024 22:38

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết vừa phá chuyên án liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Huế và Công an phường Thủy Xuân nắm được Nguyễn Xuân Ly Quốc (SN 1982, trú tại kiệt 14 đường Vũ Ngọc Phan, phường Thủy Xuân, thành phố Huế) là đối tượng có những biểu hiện liên quan đến mua bán ma túy. Quốc cất giấu ma túy tại nhà để bán cho các con nghiện đến mua. Khi các đối tượng nghiện có nhu cầu ship, Quốc thuê Hồ Đắc Khanh (SN 1992, trú tại phường Đúc, thành phố Huế) đi giao hàng.

4311104830113370657.00_00_25_02.still003.jpg
Các đối tượng có liên quan đến ma túy đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ

Vào lúc 12 giờ ngày 05/7, tại nhà của Quốc, lực lượng Công an kiểm tra hành chính phát hiện Quốc, Khanh, Nguyễn Công Hải (SN 1977, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế) và Lại Đức Cường (SN 1978, trú tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 3 viên nén màu đỏ, 2 viên nén màu xanh cùng với nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Tiếp tục khám xét nơi ở của Quốc, lực lượng Công an thu giữ thêm 3 gói giấy bạc bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng và 1 cân tiểu ly. Bước đầu, Quốc khai nhận, số viên nén trên là hồng phiến và số tinh thể rắn là Heroin.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Quốc và Khanh, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Hải và Cường.

Việc cơ quan Công an bắt giữ, quét xóa điểm ma túy tại kiệt 14 đường Vũ Ngọc Phan, phường Thủy Xuân, thành phố Huế được Nhân dân trong kiệt đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Ma túy là hiểm họa của xã hội, là nguồn gốc của các loại tội phạm, Công an thành phố Huế đề nghị các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội. Khi phát hiện những hành vi liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng và sử ma túy hãy báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Triệt xóa điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ở Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO