Trò cưng thầy Park “tuyên chiến” với đội tuyển Trung Quốc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup

Thứ 5, 01/07/2021, 14:35 GMT+7

Việc đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup đã khiến trung vệ Duy Mạnh cảm thấy cực kỳ háo hức.

Theo kết quả bốc thăm, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm bảng B cùng với Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản.

Ngay sau lễ bốc thăm, hậu vệ trụ cột Đỗ Duy Mạnh phát biểu đầy tự tin: "Tất cả 12 đội bóng ở vòng loại cuối cùng thì đội nào cũng sẽ chuẩn bị rất kỹ. Đối với tôi, trận đấu đáng chờ đợi nhất chính là cuộc chạm trán với tuyển Trung Quốc. Đó sẽ là trận đấu mà tất cả người hâm mộ đều rất chờ đợi.

Chúng tôi cần tập luyện thật tốt để giành kết quả thuận lợi trước tuyển Trung Quốc. Tất nhiên, các trận đấu khác cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng giống như vậy".

Tiền vệ Lương Xuân Trường lại chia sẻ rằng anh ngại phải đối đầu tuyển Nhật Bản: "2 cầu thủ tôi ngưỡng mộ ở châu Á là Takumi Minamino (Nhật Bản) và Son Heung-min. Đó là hai cầu thủ có khả năng thi đấu vượt trội so với các cầu thủ châu Á. Nếu để chọn ra những đối thủ mà tôi không muốn đối mặt nhất thì đó chính là cầu thủ này".

Trò cưng thầy Park “tuyên chiến” với đội tuyển Trung Quốc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Duy Mạnh rất mong chờ được đấu tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup.

Quang Hải – cầu thủ từng ghi bàn vào lưới Nhật Bản khẳng định quyết tâm: "Ghi bàn vào lưới một đội bóng hàng đầu châu Á, Nhật Bản là điều rất cảm xúc, tuy nhiên, điều hạnh phúc nhất là có thể đưa đội tuyển giành chiến thắng trong các trận đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm điều đó".

Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu: "Vòng loại cuối cùng World Cup là cơ hội rất tốt để tuyển Việt Nam khẳng định vị thế của mình ở đấu trường châu lục và thế giới.

Đây cũng là trải nghiệm rất ý nghĩa với tuyển Việt Nam khi chúng ta được chạm trán những đọi hàng đầu châu Á trong một giải đấu lớn như vòng loại cuối cùng World Cup. Đấu trường này cũng sẽ là cơ hội để tuyển Việt Nam nâng cao trình độ của mình, cũng như tích lũy những kinh nghiệm bổ ích để chuẩn bị cho các mục tiêu xa hơn".

Trò cưng thầy Park “tuyên chiến” với đội tuyển Trung Quốc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup - Ảnh 2.
Tiểu Mã