Trong túi không có 1 đồng, nghệ sĩ Giang Còi vẫn từ chối đóng quảng cáo, nghe lý do ai cũng xót xa

Thứ 5, 05/08/2021, 15:27 GMT+7

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Giang Còi chưa lần nào nhận lời đóng quảng cáo.

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khiến khán giả không khỏi xót xa. Giang Còi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tên tuổi ông gắn liền với vai diễn nông dân, người say rượu hoặc lý trưởng, xã trưởng đành hanh.

Trong túi không có 1 đồng, nghệ sĩ Giang Còi vẫn từ chối đóng quảng cáo, nghe lý do ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Nhắc đến Giang Còi, khán giả nhớ ngay đến những tác phẩm như Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Chuyện vặt gia đình, Cảnh sát hình sự, Chuyện đời thường. Đặc biệt, Giang Còi được khán giả yêu thương vì những vai diễn duyên dáng ở sân khấu Gặp nhau cuối tuần.

Một điều ít người biết là lúc sinh thời, nghệ sĩ Giang Còi đã từ chối mọi lời mời đóng quảng cáo để kiếm tiền. Nói về lý do, cố nghệ sĩ từng cho biết: "Khi mình quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thì mình mang hình ảnh của mình, uy tín của mình, mời gọi tất cả người dân Việt yêu thương mình, mua hàng của họ".

Trong túi không có 1 đồng, nghệ sĩ Giang Còi vẫn từ chối đóng quảng cáo, nghe lý do ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Trong túi không có 1 đồng, nghệ sĩ Giang Còi vẫn từ chối đóng quảng cáo, nghe lý do ai cũng xót xa - Ảnh 3.

"Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamine, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu thì cái mặt mình nó chui vào đâu? Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng đó thôi sao. Đối với Giang Còi thì tiền quan trọng, Giang Còi cần tiền nhưng không phải làm tất cả vì tiền dù có nhiều lúc trong túi không một đồng".

Cố nghệ sĩ Giang Còi công bố chuyện mắc bệnh ung thư từ mấy tháng trước. Trong suốt quãng thời gian chiến đấu cùng bệnh tật, Giang Còi luôn giữ nụ cười lạc quan. Năng lượng tích cực mà ông truyền đi đã đến với rất nhiều khán giả, đa phần khán giả đều cảm phục trước sự mạnh mẽ, kiên cường của ông.

Tuy nhiên, đến tối 4/8, nghệ sĩ Giang Còi đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của bạn bè, người thân.

Su