Truyền thông Malaysia đăng tin sai sự thật khiến trò cưng thầy Park bị chỉ trích dữ dội

Thứ 6, 28/05/2021, 16:11 GMT+7

Trang Vocketfc đã đưa thông tin sai sự thật về phát biểu của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, qua đó khiến anh nhận phải sự chỉ trích đến từ người hâm mộ Malaysia.

Trước khi cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam lên đường sang UAE nhằm chuẩn bị cho những trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022, tiền đạo Tiến Linh đặt quyết tâm sẽ ghi được 3 bàn ở ba trận đấu cuối.

Cụ thể, chân sút hiện khoác áo Becamex Bình Dương chia sẻ: "Mỗi trận đấu sắp tới chắc chắn sẽ rất căng thẳng và quyết liệt. Đến lúc này rồi sẽ không ai bước ra sân với sự khoan nhượng cả.

Cá nhân tôi đã ghi 2 bàn ở vòng loại thứ 2 này. Thực tế, số bàn thắng của tôi cho đội tuyển quốc gia vẫn chưa nhiều. Do vậy, tôi muốn đề ra mục tiêu cá nhân cao một chút là cố gắng có thêm 3 bàn thắng".

Trang Vocketfc (Malaysia) có bài viết nhắc lại phát biểu kể trên của Tiến Linh. Nhưng đáng tiếc, người viết bài đưa thông tin chưa chính xác. Cụ thể, họ cho biết chân sút sinh năm 1997 đặt mục tiêu ghi tới 3 bàn mỗi trận.

Truyền thông Malaysia đăng tin sai sự thật khiến trò cưng thầy Park bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Trang Vocketfc để dòng tít: "Tiền đạo của tuyển Việt Nam muốn ghi 3 bàn vào lưới Malaysia".

Một fanpage với hơn 1,4 triệu lượt theo dõi của ĐT Malaysia có tên "Harimau Malaya" đã đăng tải lại bài viết này và thu hút được sự chú ý lớn. Nhiều fan Malaysia vì tin vào trang Vocketfc nên hướng sự chỉ trích tới Tiến Linh ở phần bình luận.

Tài khoản Ameen Zhong Yi bình luận: "Bạn có niềm tin sẽ ghi được 3 bàn vào lưới Malaysia. Tuy nhiên chúng tôi sẽ ghi tới 5 bàn vào lưới Việt Nam và giành chiến thắng nhé".

"Tham vọng của cậu ta hay đấy. Nhưng điều đó chắc chỉ diễn ra khi Malaysia ghi được 5 bàn thắng", tài khoản Yeo Chee Poh châm biếm.

Tài khoản Faris Syazwan tỏ ra gay gắt: "Phát ngôn của Tiến Linh quá lố bịch. Có lẽ đó chỉ là cách để anh ta tự động viên bản thân. Anh ta nói vậy thôi chứ ngại đối đầu với tuyển Malaysia lắm".

Trong khi đó, người hâm mộ có tên Andi Yusoff cho hay: "Chắc anh ta tưởng Malaysia là Timor Leste thì phải. Tôi chắc chắn rằng đội tuyển Malaysia bây giờ mạnh hơn so với lần cuối cùng gặp Việt Nam. Việt Nam chỉ có thể thắng tối thiểu ở những trận gần nhất".


Đặng Phong