Tại sao quả bơ được coi là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, tốt cho người tiểu đường, giúp chống ung thư hiệu quả? Quả bơ từ lâu đã được biết đến là một loại trái cây vô cùng bổ dưỡng và đa dụng. Với hương vị béo ngậy, thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, bơ không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu gần đây, Tiến sĩ Federica Amati đã chỉ ra rằng loại trái cây này là một "siêu thực phẩm" có khả năng phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường. Một trong những tác dụng to lớn mà quả bơ mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết. Bí quyết của loại quả này trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường là khả năng tăng cường độ nhạy cảm với insulin. Khi cơ thể trở nên nhạy cảm với insulin hơn, glucose trong máu sẽ được chuyển hóa thành năng lượng hiệu quả hơn, giúp ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết thấp của bơ cũng góp phần ổn định đường huyết, bảo vệ người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Research đã tiết lộ một khả năng chống ung thư đáng chú ý của quả bơ. Các nhà khoa học tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng, loại quả này có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh bạch cầu tủy cấp tính. Không chỉ vậy, nghiên cứu còn cho thấy β-sitosterol trong quả bơ có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thông qua việc tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ tuyến tiền liệt. Một số món ngon từ quả bơ giúp hạ đường huyết tự nhiên, chống ung thư hiệu quả Bơ nướng trứng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Màu đỏ hồng của thịt xông khói nổi bật với nền vàng của bơ lấm tấm màu xanh tươi của ngò rí trông thích mắt. Thịt xông khói mềm béo, bơ bùi bùi hòa quyện với phần trứng và phô mai, mềm mịn, béo ngậy ăn cùng với bánh mì sandwich nướng, chấm kèm 1 ít tương cà hoặc tương ớt nữa là bắt vị vô cùng.
Trà sữa bơ Ly trà sữa được chia làm 2 tầng xanh trắng rất hút mắt có vị mát lạnh, ngọt béo vừa phải từ bơ và sữa rất ngon miệng.
Salad bơ Salad bơ - món ăn có tác dụng chống ngấy hiệu quả giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bơ bùi bùi béo béo, hành tây giòn giòn ngọt kết hợp cùng các loại củ quả tươi mát thấm vị nước trộn chua ngọt đậm đà hấp dẫn. Salad bơ khoai tây nướng.
Cháo bơ thập cẩm
Hạt cháo bông đều, mềm mịn mang hương vị đậm đà từ cà rốt và đậu que giòn ngọt, các loại nấm dai giòn, ngọt nước xen lẫn vị béo bùi của bơ. Đây còn là lựa chọn tuyệt vời trong việc bổ sung dinh dưỡng cho người già, người bệnh hay trẻ em.
Bánh mì trái bơ Miếng bánh mì được nướng vàng ươm nóng hổi, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn. Ăn cùng phần bơ xanh tươi thơm béo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bơ nghiền và trứng chần.
Bánh bột mì trái bơ Chiếc bánh xanh tươi có độ mềm xốp nhất định, sự kết hợp của vị trứng béo ngậy và vị bùi ngon của bơ siêu "gây nghiện" đấy!
Pudding bơ Chẳng cần dùng gelatin mà vẫn có món pudding đông dẻo, mềm mịn dậy mùi thơm của bơ nức mũi. Pudding mang vị bùi bùi của bơ, beo béo của sữa tươi và đặc biệt sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh.
Bánh cupcake bơ socola Chiếc bánh cupcake bơ socola be bé, xinh xắn với màu xanh bắt mắt đã đủ "đốn tim" bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa nhỉ? Bánh mềm mịn, bông xốp có vị béo bùi của bơ hòa quyện với vị ngọt đắng của socola rất hấp dẫn.
Bánh flan bơ Chiếc bánh mềm mịn, núng nính với màu xanh mát mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của bơ quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào hấp dẫn cực kỳ.
Kem chuối bơ Phần kem mềm mịn, mát lạnh có vị ngọt béo từ nước cốt dừa và sữa đặc pha lẫn 1 chút vị chua thanh của sữa chua. Trên mặt kem là phần trái cây với vị bùi béo của bơ, vị chua dịu của dâu tây hòa quyện với vị ngọt ngào của chuối và mít tạo nên vị ngon khó cưỡng vô cùng.
Sushi cuộn bơ Sushi cuộn là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản với sự kết hợp đa dạng từ các liệu nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món sushi cuộn bơ cùng với dưa leo, xoài hay cá hồi đều là lựa chọn hoàn hảo. Miếng cơm mềm dẻo, rong biển dai dai thưởng thức cùng vị bơ béo bùi chấm kèm với chén nước chấm cơm cuộn nữa sẽ càng thêm bắt vị đấy!
Mì Ý sốt quả bơ Mì Ý vàng tươi được phủ lên mình phần sốt bơ sánh sệt đậm đà. Sợi mì dai mềm được trụng chín vừa tới ngấm vị sốt bơ mằn mặn beo béo ăn cùng với miếng mực giòn ngọt rất ngon miệng.
Mousse bơ Mousse bơ phân tầng ba lớp mang màu xanh tươi cuốn hút. Chiếc bánh mềm mịn có vị ngọt ngào, bùi béo kết hợp hoàn hảo, dậy mùi thơm lừng của bơ càng thêm hấp dẫn cực kỳ.
Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
Copy Link
POWERED BY
ONE CMS - A PRODUCT OF
NEKO