Từ chối căn hộ bố mẹ vợ mua cho, tôi nhận được món quà quý giá

Thứ 7, 16/09/2023, 06:12 GMT+7

Ngày vợ sinh con đầu lòng, bố mẹ cô ấy lên thăm và trao cho chúng tôi một căn hộ chung cư. Tôi rất biết ơn nhưng trong lòng có chút hụt hẫng.

Tôi vốn là đứa trẻ mồ côi được bà nội nuôi nấng cùng sự hỗ trợ của họ hàng. Do vậy từ nhỏ, tôi đã sớm có ý thức chăm chỉ học hành để mong đổi đời và trả ơn nghĩa những người không quản ngại vất vả mà yêu thương, dạy dỗ tôi nên người.

Suốt cả thời sinh viên, tôi phải vừa đi học, vừa đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống ở thủ đô. Tôi ra trường với nhiều hoài bão, mơ ước về sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc, ngôi nhà xinh đẹp, cô vợ đáng yêu và những đứa con ngoan.

Từ chối căn hộ bố mẹ vợ mua cho, tôi nhận được món quà quý giá - Ảnh 1.

Cuộc sống khó khăn nhưng em luôn vui vẻ, ủng hộ và tin tưởng tôi hết lòng (Ảnh: Freepik).

Tôi biết mình làm được vì tôi tin vào năng lực của bản thân. Nhưng tôi cũng hiểu, với xuất phát điểm này, tôi cần khoảng thời gian đủ lâu để lần lượt thực hiện các ước mơ đó. Tôi ghi danh học lên thạc sĩ quản lý kinh tế và tôi đã gặp được tình yêu của mình ở đó.

Em là con gái Hải Phòng, xinh đẹp và cá tính. Em là con gái thành phố, gia đình khá giả, dễ mến, cởi mở và đặc biệt thông minh. Chúng tôi từ nể nhau mà thành bạn rồi yêu nhau lúc nào không hay.

Sau khi cưới, chúng tôi phải đi thuê nhà. Căn nhà đầu tiên chỉ hơn 10m2, giường đệm đều là của chủ nhà, không có giường hay chăn đệm tân hôn. Vợ chồng bàn nhau tạm thời không cần sắm nhiều, để dành tiền làm những việc thiết thực hơn như gửi tiền về quê chăm bà, hoặc tiết kiệm mua nhà.

Cuộc sống khó khăn nhưng em luôn vui vẻ, ủng hộ và tin tưởng tôi hết lòng. Tôi vừa yêu, vừa thương em, tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để sớm mua tặng em một ngôi nhà là chốn an cư lập nghiệp, cảm ơn sự tận tâm, hy sinh của em dành cho tôi.

Tôi làm việc rất chăm chỉ, hàng tháng ngoài gửi tiền về quê, bao nhiêu tiền kiếm được đều đưa cho vợ cất giữ. Tiền tôi kiếm được không tệ nhưng để mua một căn nhà ở Hà Nội thì không đơn giản.

Em thường ôm lấy tôi, động viên rằng, em chỉ cần tôi khỏe mạnh, vui vẻ, tiền từ từ khắc có. Tôi biết ơn cuộc đời đã cho tôi người vợ tuyệt vời. Trái tim yêu thương và sự tinh tế của em là động lực để tôi cố gắng hơn trong sự nghiệp của mình.

Ngày vợ tôi sinh con đầu lòng, bố mẹ vợ lên thăm và trao cho chúng tôi món quà đặc biệt: Một căn hộ chung cư rộng 110m2, tiện cho vợ đi làm hàng ngày. Tôi cảm ơn bố mẹ nhưng trong lòng có chút hụt hẫng.

Tôi vui vì được bố mẹ quan tâm, vợ tôi từ nay có căn nhà mà cô ấy mơ ước. Nhưng bên cạnh đó, tôi lại có chút chạnh lòng.

Tôi vẫn muốn tự mình thực hiện lời hứa với em, rằng chính tôi sẽ tặng em căn nhà được mua bằng tiền do tôi làm ra. Có như vậy, niềm vui của tôi sẽ là cả sự tự hào của người đàn ông trong đó.

Vợ tôi rất tinh ý. Cô ấy ngay lập tức hiểu ra tâm lý của tôi nên đã thay tôi nói với bố mẹ, chúng tôi đã tích cóp được một số tiền và đang bàn tính tìm mua căn nhà phù hợp.

Nhà bố mẹ cho, đợi khi em bé lớn sẽ để ông bà làm thủ tục tặng cháu, cho con cháu được hưởng phúc lộc của ông bà. Ông bà ngay lập tức hiểu ra tâm ý của vợ chồng tôi. Mẹ khen ngợi chúng tôi và nói hoàn toàn tin tưởng khi giao cho tôi đứa con gái mẹ yêu thương nhất.

Tôi ôm mẹ xúc động. Tôi là đứa trẻ mồ côi từ nhỏ, thực lòng tôi yêu quý ông bà như bố mẹ của tôi: "Con mới phải là người nói câu cảm ơn bố mẹ. Giờ con hiểu tại sao vợ con lại trở thành cô gái tử tế, đáng yêu như thế.

Chính là vì cô ấy đã được nuôi dưỡng bởi sự tốt đẹp, hiểu biết của bố mẹ. Con cảm ơn mọi người đã luôn yêu thương và tin tưởng con".

Góc "Chuyện của tôi" ghi lại những câu chuyện trong đời sống hôn nhân, tình yêu. Bạn đọc có câu chuyện của mình muốn chia sẻ vui lòng gửi về chương trình qua hòm thư: dantri@dantri.com.vn. Câu chuyện của bạn có thể được biên tập nếu cần. Trân trọng.