Tử hình nam thanh niên sát hại người tình ngay giữa đường ở Hà Nội

Thứ 5, 07/10/2021, 14:19 GMT+7

Khi chị Lê Thị L. muốn chấm dứt tình cảm, Nguyễn Văn Tùng mang theo dao bầu, đâm người tình nhiều nhát ngay giữa đường.

Sáng 7/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, ở Thường Tín) ra xét xử, tuyên án tử hình về tội Giết người.

Tử hình nam thanh niên sát hại người tình ngay giữa đường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại toà.

Theo cáo trạng, mặc dù đã có gia đình riêng nhưng Nguyễn Văn Tùng và chị Lê Thị L. (SN 1998) vẫn có quan hệ tình cảm với nhau. Đến tháng 1/2021, chị L. muốn chấm dứt tình cảm nhưng Tùng không đồng ý va đe dọa giết chị L. nếu chia tay.

Khoảng 11h ngày 8/1, Tùng hẹn gặp chị L. tại khu vực cầu Dừa, Thường Tín, Hà Nội để nói chuyện. Tại đây, giữa Tùng và chị L. xảy ra mâu thuẫn cãi vã, chị L. không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với Tùng nữa. Bực tức, Tùng lái xe máy đi về phòng trọ lấy một con dao bầu bọc vào áo khoác màu đen và kẹp ở giữa xe máy rồi quay lại đi tìm chị L.

Khi Tùng đi đến Khu công nghiệp Liên Phương, Thường Tín thì thấy chị L. đang điều khiển xe máy bỏ đi. Thấy vậy, Tùng lái xe máy ép chị L. vào lề đường bên phải, khiến xe chị L. bị đổ.

Ngay lập tức, Tùng ra tay với người tình làm nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Tùng bỏ trốn. Ngày 9/1, hắn bị cơ quan điều tra bắt giữ.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không những đã tước đoạt quyền sống của nạn nhân mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình bị hại nên cần thiết loại trừ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Do đó, HĐXX tuyên phạt tử hình bị cáo về tội giết người theo điểm n, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, bị cáo còn phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 2 con của bị hại đến năm 18 tuổi mỗi tháng 2 triệu đồng/cháu.

Theo Minh Tuệ/VTC News

Nguồn: https://vtc.vn/tu-hinh-nam-thanh-nien-sat-hai-nguoi-tinh-ngay-giua-duong-o-ha-noi-ar640203.html